The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kinh tế Trung Quốc dự báo tăng 8,1% trong năm 2021
30/11/2020 - Lượt xem: 235
Diễn đàn Kinh tế vĩ mô Trung Quốc (CMF) vừa công bố một báo cáo, nhận định nền kinh tế nước này sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021 với tốc độ tăng trưởng lên tới 8,1%.

"Báo cáo phân tích và dự báo kinh tế vĩ mô Trung Quốc (2020-2021)" của Diễn đàn Kinh tế vĩ mô Trung Quốc (CMF) nhận định, các tham số vĩ mô của nền kinh tế nước này sẽ tăng trở lại toàn diện trong năm 2021, tốc độ tăng trưởng thực tế GDP trong cả năm của Trung Quốc có thể đạt tới 8,1%.

Cũng theo báo cáo này, xu thế tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc sẽ đi theo hướng dốc xuống với độ chênh lớn, quý 1 năm 2021 GDP của nước này dự kiến tăng mạnh 11,4% và sẽ giảm nhanh xuống khoảng 5,4% vào quý 4.

Theo ông Lưu Nguyên Xuân, Hiệu phó Đại học Nhân dân Trung Quốc, một trong những nhà bảo trợ của CMF, quý 4 năm 2020 và quý 1 năm 2021, kinh tế nước này tăng mạnh là do hiệu quả của những chính sách hỗ trợ quy mô lớn mà chính phủ Trung Quốc thực thi nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch.

Trong năm 2021, những chính sách cứu trợ và tháo gỡ khó khăn này sẽ rút dần, do vậy, ông cảnh báo, tốc độ tăng trưởng nhanh không đồng nghĩa với việc nền kinh tế Trung Quốc đã thoát khỏi áp lực đi xuống, các chủ thể vi mô vẫn chưa cảm nhận rõ ràng được sự cải thiện.

Ông Lưu Nguyên Xuân cũng nhận định, việc nghiên cứu thành công vaccine sẽ giúp dịch bệnh trên toàn cầu dần được kiểm soát trong năm 2021 và đảm bảo sự phục hồi ổn định của nền kinh tế thế giới. Nhưng sự phục hồi này lại khiến môi trường bên ngoài của kinh tế vĩ mô Trung Quốc thêm phần phức tạp, áp lực tăng lên. Những yếu tố không xác định từ xung đột thương mại Mỹ-Trung. Do vậy, sớm ổn định tuần hoàn kinh tế trong nước sẽ là nền tảng trọng tâm giúp nước này đối phó với những tác động từ bên ngoài và cạnh tranh nước lớn./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG