The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khảo sát tình hình đất đai trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đak Đoa
14/11/2017 - Lượt xem: 736
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Ban Dân tộc – HĐND tỉnh do ông Hồ Văn Điềm – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc – HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát tình hình cho thuê đất, chuyển nhượng đất sản xuất, không còn đất để canh tác trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đak Đoa.

Theo báo cáo của địa phương, từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện Đak Đoa có 510 lượt hộ đồng bào dân tộc thiểu số chuyển nhượng quyền sử dụng đất với diện tích trên 255 ha; 412 lượt cho thuê đất sản xuất với diện tích gần 264 ha; hiện có 478 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất với diện tích gần 255 ha. Qua báo cáo và đi khảo sát thực tế, các thành viên trong Đoàn công tác của Ban Dân tộc – HĐND tỉnh đã đánh giá công tác quản lý việc cho thuê, chuyển nhượng và bán đất trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Đak Đoa tương đối tốt, chặt chẽ. Qua đây cũng đề nghị địa phương cần lưu ý đến việc cho thuê đất trong đồng bào dân tộc thiểu số vì chủ yếu là bằng giấy viết tay, thời hạn cho thuê đất kéo dài từ 5 đến 30 năm; rà soát lại gần 500 hộ dân thiếu đất sản xuất có phải do việc bán đất hay không?; Có cơ chế hỗ trợ người dân vay vốn phát triển sản xuất, vì theo báo cáo khoảng 50% số hộ đồng bào dân tộc thiểu số bán đất để trả nợ tiền vay ngân hàng. Đối với những kiến nghị của huyện, Đoàn sẽ có ý kiến với các ngành liên quan để có phương án hỗ trợ đất sản xuất cho người dân./.

(Theo THGL)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG