The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ia Grai: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản
03/04/2018 - Lượt xem: 952
Theo kế hoạch, tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 của huyện Ia Grai là hơn 86 tỷ đồng dùng để đầu tư cho 25 công trình khởi công mới và 3 công trình chuyển tiếp. Ngay từ đầu năm, huyện đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình này, phấn đấu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Đức Thừa-Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Ia Grai, cho biết: Trên địa bàn huyện có 13 công trình đang thi công, 9 công trình đang lựa chọn nhà thầu, 2 công trình đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và 1 công trình đang thẩm tra bước 2. Công trình đang thẩm tra bước 2 (thẩm tra bản vẽ thi công và dự toán) là đường liên xã Ia Sao-Ia Yok-Ia Pếch-Ia Kha. Đây là dự án thuộc nguồn vốn cân đối theo tiêu chí tỉnh đầu tư với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng, được triển khai trong 3 năm (từ năm 2018 đến 2020), riêng vốn năm 2018 là 16 tỷ đồng.
 

Công trình trụ sở UBND huyện Ia Grai đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.   Ảnh: H.D
Công trình trụ sở UBND huyện Ia Grai đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Ảnh: H.D

Một trong những dự án trọng điểm của huyện trong năm nay là dự án đầu tư đường thôn, làng tại 2 xã biên giới Ia O và Ia Chía. Hiện nay, dự án đã bàn giao mặt bằng và chuẩn bị triển khai thi công. “Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân 2 xã biên giới này. Dự án kéo dài 5 năm, bắt đầu từ năm 2016, bằng nguồn vốn Chính phủ cấp với trung bình 2 tỷ đồng/năm/xã dùng để mở rộng, nâng cấp, làm mới đường thôn, làng phục vụ cho việc đi lại của người dân các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 xã. Huyện đã khảo sát và lập danh sách những con đường cần nâng cấp, mở rộng để trình phê duyệt. Sau khi phê duyệt, những con đường này sẽ lần lượt triển khai xây dựng. Người dân rất phấn khởi bởi việc đi lại đã thuận tiện hơn, không bị lầy lội như những năm trước”-ông Thừa cho hay.

Một số công trình khác cũng đang được khẩn trương triển khai thi công là trụ sở UBND huyện với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng; dự án nâng cấp mở rộng đường nội thị thị trấn Ia Kha với tổng mức đầu tư 21 tỷ đồng; xây dựng mới Trạm Y tế xã Ia Sao, nâng cấp cải tạo Trạm Y tế các xã Ia Bă, Ia Khai với tổng mức đầu tư 6 tỷ đồng; xây dựng Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện với mức vốn 3,5 tỷ đồng; xây dựng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Ia O) với vốn đầu tư 4,2 tỷ đồng... Một số công trình có tỷ lệ giải ngân tính đến ngày 31-3 đạt cao như dự án đầu tư đường thôn, làng tại 2 xã biên giới Ia O và Ia Chía đạt 44,4%; đầu tư xây dựng mới Trạm Y tế xã Ia Sao, nâng cấp cải tạo Trạm Y tế các xã Ia Bă, Ia Khai đạt 50,8%; Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (xã Ia O) đạt 47,3%; Hội trường UBND xã Ia Chía đạt 100%...

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG