The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Học sinh lớp 10 sẽ học về Luật An ninh mạng
18/01/2021 - Lượt xem: 291
Từ năm nay, học sinh lớp 10 sẽ được học về Luật An ninh mạng trong chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Thông tư 46 ban hành chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh cấp THPT có hiệu lực từ ngày 11/1 nêu các chủ đề, nội dung dạy học và yêu cầu cần đạt đối với học sinh mỗi khối lớp cụ thể hơn so với cho thông tư 02 năm 2017.

Theo đó, nội dung môn học này được chia thành năm chủ đề, gồm: một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; chiến thuật bộ binh; một số hiểu biết về phòng thủ dân sự, kiến thức phổ thông về phòng không nhân dân. Từ những chủ đề khái quát này, những nội dung dạy học chi tiết hơn được quy định theo từng khối lớp.

Với lớp 10, ngoài tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, giới thiệu một số luật về quốc phòng và an ninh hay học đội ngũ, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương giống như quy định cũ, học sinh sẽ phải học về an ninh mạng. Các em phải nêu được một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng.

Học sinh lớp 10 cũng cần phải hiểu rõ nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; đồng thời biết bảo mật thông tin cá nhân, cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng.

Luật An ninh mạng được Quốc hội bỏ phiếu thông qua vào ngày 12/6/2018 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2019. Với 7 chương, 43 điều, Luật này quy định cụ thể việc bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia cũng như các biện pháp phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; các hoạt động bảo vệ an ninh mạng.

Việc đưa vào chương trình môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh nội dung tìm hiểu về an ninh mạng là điểm mới đáng kể nhất của thông tư 46. Với lớp 11 và 12, các nội dung dạy và học tương tự như chương trình cũ nhưng quy định cụ thể hơn về các yêu cầu cần đạt được.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/hoc-sinh-lop-10-se-hoc-ve-luat-an-ninh-mang-4222412.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG