The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hàng chục triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới
05/09/2020 - Lượt xem: 128
Sáng 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày Khai trường.

 

Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: VGP/Phước Thịnh

Sau “kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt” hoàn thành vào ngày 4/9 kết thúc năm học 2019-2020, các em học sinh trên cả nước bắt đầu bước vào năm học 2020-2021, một năm học dự báo có nhiều khó khăn do dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, không khí của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường vẫn tưng bừng, náo nức.

Cô giáo hướng dẫn các em học sinh lớp 1 vào chỗ ngồi. Ảnh: VGP/Phước Thịnh

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng, tại các nhà trường, thầy cô giáo, phụ huynh học sinh… đều cố gắng hết sức có thể để các em học sinh được trải nghiệm không khí của ngày đầu tiên trong năm học mới: Gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, vui tươi và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh…

 

Đối với những địa phương thực hiện giãn cách xã hội, để bảo đảm an toàn phòng dịch, các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến theo như chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

 

Đây cũng là tinh thần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi gắm: “Năm nay, ngành giáo dục sẽ bước vào năm học mới bằng một lễ khai giảng gọn nhẹ, phù hợp với tình hình dịch bệnh nhưng trang trọng, ý nghĩa, vui tươi và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi; lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng”.

 

Tại lễ khai giảng, học sinh lớp đầu cấp được ưu tiên ở vị trí trung tâm. Tất cả các em học sinh, thầy cô giáo thực hiện nghi thức chào cơ và hát Quốc ca.

 

Sau đó, Thư gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với lời thăm hỏi thân chân tình, tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục, các học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên cả nước sẽ được vang lên trang trọng.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ con đường mới

Nhà vườn vào vụ hoa cúc Tết

Phục dựng lễ cúng giọt nước của người Jrai

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG