The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay
13/09/2016 - Lượt xem: 741
Ngày 13/9, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Phan Lan Tú cho biết, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel” vào ngày 21/9.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đây là Hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của thành phố Hà Nội.

Mục đích của chương trình là nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô; đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Israel. 

Theo đó, trên cơ sở thực tiễn khởi nghiệp của các doanh nghiệp Israel, các chuyên gia Israel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ Israel. Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Israel sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. 

Tham dự Hội thảo dự kiến sẽ có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; các Đại sứ quán một số nước; các tổ chức quốc tế như World Bank, IMF, ADB...; các trường Đại học, Viện nghiên cứu; các hiệp hội doanh nghiệp; các Quỹ Đầu tư và nhóm startup như Dragon Capital, FPT Ventures, IDG, Cyber Agent, Unitus Impact, 500 startups, IMJ, IPP… 

Thông qua Hội thảo, Hà Nội mong muốn đây không chỉ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Israel mà còn tham vấn được ý kiến của đại diện các Bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các quỹ đầu tư… về việc xây dựng các chính sách, chương trình hành động cụ thể cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. 

Trong khuôn khổ của hội thảo dự kiến sẽ có Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Vườn ươm thành phố Hà Nội, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA và các đối tác Israel./. 

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG