The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Google và Facebook tham gia Bộ quy tắc chống thông tin sai lệch của Australia
22/02/2021 - Lượt xem: 108
Với việc tham gia Bộ quy tắc này, các đại gia công nghệ số sẽ có trách nhiệm kiểm duyệt để ngăn chặn việc lan truyền các thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.
Các nền tảng số hoạt động tại Australia trong đó có những ông lớn công nghệ như Google và Facebook hôm nay đã quyết định tham gia một bộ quy tắc nhằm ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến nhận thức của những người sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Facebook, Google và các đại gia công nghệ tự nguyện thực hiện Bộ quy tắc kiểm soát thông tin sai lệch tại Australia. Ảnh: The West Australian.
Facebook, Google và các đại gia công nghệ tự nguyện thực hiện Bộ quy tắc kiểm soát thông tin sai lệch tại Australia. Ảnh: The West Australian.

Hôm nay (22/2), những gã khổng lồ trên nền tảng số đang hoạt động tại Australia bao gồm Facebook, Google, Microsoft, Redbubble, Twitter và TikTok đã nhất trí tham gia Bộ quy tắc kiểm soát thông tin sai lệch do Tập đoàn Công nghiệp kỹ thuật số (DIGI) của Australia phát triển. Với việc tham gia Bộ quy tắc này, các đại gia công nghệ số sẽ có trách nhiệm kiểm duyệt để ngăn chặn việc lan truyền các thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.

Theo bà Sunita Bose, Giám đốc điều hành Tập đoàn DIGI, việc lan truyền thông tin sai lệch trên internet không phải là vấn đề mới, nhưng trong kỷ nguyên số thông tin sai lệch lan truyền nhanh hơn và rộng hơn so trước đây. Bà Bose cho biết các công ty công nghệ tham gia thỏa thuận cam kết sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ để ngăn chặn thông tin sai lệch và có hại, nhưng đồng thời cũng đảm bảo sự cân bằng để bảo vệ quyền riêng tư, tự do ngôn luận và giao tiếp chính trị.

Trong một phát biểu vào hôm nay, ông Paul Fletcher, Bộ trưởng Truyền thông Australia nhấn mạnh, thông tin sai lệch trên internet gây nhiều tổn hại đối với người dùng, nhất là đối với các nhóm dễ bị tổn thương và trong giai đoạn đại dịch hiện nay. Ông Fletcher cũng cho biết, chính phủ Australia sẽ theo dõi chặt chẽ hiệu quả của việc thực hiện Bộ quy tắc kiểm soát thông tin sai lệch để bổ sung các quy định khi cần thiết.

Bộ quy tắc kiểm soát thông tin sai lệch được phát triển dựa trên khuyến nghị của Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) sau khi tiến hành cuộc điều tra về các nền tảng số năm 2019. Chính phủ Australia ủng hộ các khuyến nghị, đồng thời cảnh báo nếu các nền tảng trực tuyến không đáp ứng đầy đủ khuyến nghị của Ủy ban người tiêu dùng và cạnh tranh thì sẽ xem xét ban hành các biện pháp kiểm soát.

Bộ quy tắc được xây dựng nhằm mục đích giúp người sử dụng internet đưa ra lựa chọn sáng suốt trước khi sử dụng các nội dung số, ngăn chặn quảng cáo có vấn đề và cải thiện tính minh bạch của các nền tảng trực tuyến. Bộ quy tắc này cũng bao gồm các cam kết của các bên tham gia trong việc giải quyết các thông tin sai lệch, giả mạo, xấu độc và trách nhiệm xử lý các tài khoản rao bán thông tin sai lệch./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG