The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
16/09/2019 - Lượt xem: 623
Sáng 16/9, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự  buổi lễ có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Phan Lương - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kiêm Trưởng ban Tổ Chức Cuộc thi, cùng 200 đại biểu là khách mời và các tập thể, cá nhân đạt giải đã đến tham dự.

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người, nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nội dung Di chúc, những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong tư tưởng của Người, từ đó tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh sinh viên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về Di chúc và kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tạo sức lan tỏa, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực, hiệu quả. Ngày 17/5/2019, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 175-KH/BTGTU, của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.


Qua gần 3 tháng triển khai thực hiện (bắt đầu từ ngày 03/6/2019 và kết thúc 23/8/2019) với 6 kỳ thi trắc nghiệm (mỗi kỳ có 6 câu hỏi, trong đó có 5 câu hỏi về nội dung và 1 câu hỏi về dự đoán số lượt người tham gia kỳ thi). Kết quả: Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 44.662 bài dự thi; trong đó: có 20.196 bài thi online trực tiếp trên trang tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và qua hộp thư tracnghiemgl@gmail.com; 24.466 bài thi gửi qua bưu điện và nộp trực tiếp tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trung bình mỗi kỳ, Ban Tổ chức Cuộc thi nhận được gần 7.500 bài dự thi; trong đó, có nhiều tập thể, cá nhân tham gia rất tích cực, đều đặn, liên tục qua các kỳ thi. Một số địa phương, đơn vị do làm tốt công tác tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc thi nên có số người dự thi khá đông, như: Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ thành phố Pleiku, Đảng bộ thị xã Ayun Pa; Đảng bộ phường Hoa Lư và Đảng bộ phường Phù Đổng (thành phố Pleiku). Cuộc thi cũng đã thu hút nhiều người dự thi từ các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Phú Yên, Đồng Nai, Bình Phước, Đăk Lăk, Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế, Vĩnh Long, Sóc Trăng...

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí Thư Tỉnh ủy khẳng định, thành công của Cuộc thi này nói riêng và công tác tuyên truyền, giáo dục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói chung là động lực tinh thần quan trọng để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Kết thúc Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ban Tổ chức đã trao: 66 giải cá nhân (gồm: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích); 03 giải tập thể (cho những tập thể có thành tích trong công tác triển khai Cuộc thi cùng với các tiêu chí: Có số lượng người tham gia dự thi đông nhất và có nhiều bài dự thi đạt giải cao) gồm: Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ thị xã Ayun Pa và Đảng bộ Công an tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG