The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh khẩu trang, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19
11/08/2020 - Lượt xem: 59
Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1487 /SYT-TTr về việc thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh khẩu trang, thiết bị phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, các mặt hàng thuốc, hóa chất, thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý, gây khan hiếm giả tạo, đầu cơ găm hàng, buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguôn gốc xuất xứ và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong công tác phòng, chống dịch. 

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược tư nhân ký cam kết: Không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để nâng giá khẩu trang, trang thiết bị phòng, chống dịch: thuốc, dịch truyên, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... Không bán cho các cá nhân đơn vị thu mua, đầu cơ thuốc, dịch truyền, trang thiết bị phòng, chống dịch để trục lợi. Phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho mệt mỏi, đau họng... thì báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng chống dịch ổn định sản xuất, kinh doanh, nguồn nguyên liệu, sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường theo hướng chủ động sản xuất gắn với bảo đảm chất lượng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm. Ưu tiên cung cấp cho các bệnh viện, các cơ sở y tế và cộng đồng để phục vụ nhu cầu phòng, chống địch bệnh. Tăng cường kiểm tra các hoạt động phòng chống dịch Covid - 19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid — 19 và Bộ Y tế; chú trọng phát hiện các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, kịp thời; trốn tránh, chống đối không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; các cơ sở y tế không thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch và kiểm soát lây nhiễm.

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện có dấu hiệu của tội phạm hình sự, chuyển ngay hồ sơ vụ vi phạm cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 29/7/2020, Đội Quản lý Thị trường số 12 (Cục Quản lý Thị trường Gia Lai) vừa tạm giữ 17.500 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được đưa đi tiêu thụ.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG