The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Công tác thu hút, kêu gọi đầu tư được quan tâm thực hiện.
09/07/2020 - Lượt xem: 734
Trong hơn 06 tháng đầu năm 2020, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trên địa bàn tỉnh tăng cao, với hơn 300 doanh nghiệp thành lập mới để đầu tư về năng lượng mặt trời áp mái và đầu tư về trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Ngọc Thành trong buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đăng Vũ

Thời gian qua, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự chủ động, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ được giao, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội. Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy xuất nhập khẩu, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội… Xây dựng kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế của tỉnh sau dịch Covid-19.

Cũng theo đó, 6 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp đăng ký thành lập mới cho 515 doanh nghiệp (tăng 22,4% so với cùng kỳ) và 529 đơn vị trực thuộc, với tổng vốn đăng ký 4.235 tỷ đồng (tăng 25,1%). Xử lý giải thể 55 doanh nghiệp (tăng 22,1%); có 127 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động; 69 doanh nghiệp hoạt động trở lại. Toàn tỉnh hiện có 6.373 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, với tổng vốn đăng ký hơn 98.990 tỷ đồng. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng do hiện nay tỉnh rất có tiềm năng đầu tư về năng lượng mặt trời áp mai và trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nên số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao, góp phần tăng vốn đầu tư khu vực tư nhân trên địa bàn và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân.

Đã thành lập mới 20 hợp tác xã; toàn tỉnh hiện có 274 hợp tác xã và 01 Liên hiệp hợp tác xã hoạt động theo Luật hợp tác xã năm 2012, với 17.601 thành viên, giải quyết việc làm cho 1.890 lao động. Thành lập 34 nông hội tại 17 huyện, thị xã, thành phố, với 1.282 thành viên.

Tỉnh cũng đã thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh có chuyển biến tích cực. Tập trung tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát, thực hiện các dự án. Qua đó, tỉnh đã phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư cho 26 dự án với tổng vốn đăng ký 1.350 tỷ đồng. Có 56 dự án được các nhà đầu tư quan tâm, đề xuất thực hiện, với tổng vốn đăng ký khoảng 7.800 tỷ đồng. Ngoài ra, đã trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch 12 dự án điện mặt trời (công suất 805 MWp) và 64 dự án điện gió (công suất 9.069,4 MW).

Nhìn chung, các cấp các ngành, đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai quyết liệt trên các mặt công tác quản lý nhằm bình ổn giá cả, phòng chống gian lận thương mại, số doanh nghiệp thành lập mới tăng khá. Chỉ số PCI cấp tỉnh được cải thiện theo hướng tích cực. Tỉnh cũng đã có sự chuẩn bị kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Thành phố Pleiku lập lại trật tự đô thị

Gia Lai: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa

Gia Lai: Kiểm soát chặt người và phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh

Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp thứ tư

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG