The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng-chống dịch
09/02/2021 - Lượt xem: 211
Ngày 9-2, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Thông báo số 10/TB-BCĐ về tình hình công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
12.Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường như hiện nay, UBND phường Thống Nhất, Tp.Pleiku ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp không chấp hành nghiêm thông điệp 5k của bộ y tế.
Lực lượng chức năng phường Thống Nhất (TP. Pleiku) ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt những trường hợp không chấp hành quy định phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Đức Thụy

Theo đó, tính từ ngày 29-1 đến 7 giờ ngày 9-2, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm cho 15.960 người trên toàn tỉnh. Trong đó, có 21 ca dương tính, 11.864 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Đối với 21 trường hợp dương tính, cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm lại. Kết quả, có 9 ca dương tính, 3 ca âm tính lần 1 và 9 ca đang đợi kết quả.

Trong ngày 9-2, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) sẽ tiến hành phun khử khuẩn lần 2 đối với 4 huyện, thị xã có dịch (Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa) và phun khử khuẩn tại huyện Kông Chro. Quân đoàn 3 sẽ đảm nhiệm phun khử khuẩn khu vực TP. Pleiku và Sân bay Pleiku.

Để đảm bảo công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không Pleiku, tỉnh đã triển khai phun khử khuẩn, lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt; lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, người lao động tại đây.

Thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng-chống dịch Covid-19, tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn điều chỉnh việc cách ly tập trung từ 21 ngày xuống 14 ngày. Tỉnh cũng sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc triển khai các biện pháp kiểm soát người ra vào tỉnh, nhất là công dân đi từ vùng dịch về Gia Lai; có chế tài xử lý nghiêm khắc với các trường hợp vi phạm trong công tác phòng-chống dịch.

Để chủ động phòng-chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân trong tỉnh không được chủ quan, hãy cùng nhau thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tụ tập-hai báo y tế).

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202102/gia-lai-se-xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-vi-pham-trong-cong-tac-phong-chong-dich-5722798/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG