The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2020
02/01/2020 - Lượt xem: 210
Sáng 02/01, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2019, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến quan trọng, việc nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo có nhiều đổi mới, kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo, giải quyết những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở.

Các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác dân vận, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp được tăng cường, cải cách thủ tục hành chính ngày càng được chú trọng, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho tổ chức và cá nhân; việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được thực hiện nề nếp. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai đồng bộ, phát huy được vai trò của nhân dân trong công tác đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Công tác dân vận của lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên; phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai rộng khắp, nhiều mô hình, điển hình được nhân rộng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung vào những nội dung cụ thể, thiết thực. Ban Dân vận các cấp tích cực đổi mới công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đánh giá cao vai trò, kết quả đạt được của công tác dân vận, trong đó có dân vận chính quyền, dân vận trong lực lượng vũ trang, hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong việc tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, công tác dân vận các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; không hành chính hóa, tập trung đi cơ cở, chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, tham mưu giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Bên cạnh đó, cần chú trọng nâng cao trình độ, năng lực cán bộ làm công tác dân vận, nhất là cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác vận động, tuyên truyền. Đẩy mạnh công tác dân vận của các cơ quan nhà nước. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện công tác dân vận, nhất là các đồng chí lãnh đạo trực tiếp phụ trách công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh trước mắt cần rà soát, kiểm tra, tổng hợp nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để có chương trình hỗ trợ kịp thời; đặc biệt trong dịp tết nguyên đán sắp tới, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tinh thần để nhà nhà đều có tết, người người đều có tết, không để một hộ dân nào, người dân nào không có tết.

 Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Đại hội Đảng bộ xã Ia Boòng

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận 24 công dân cách ly y tế

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG