The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã 2 lần âm tính khi lấy mẫu xét nghiệm lại
01/03/2021 - Lượt xem: 71
Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, về trường hợp bệnh nhân 1696 ghi nhận dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi cho xuất viện và theo dõi, giám sát y tế tại nhà, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định. Đến sáng 1-3, qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả mẫu của bệnh nhân này đều âm tính.
 Bệnh nhân 1696 tái dương tính được lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần kết quả đều âm tính. Ảnh: Như Nguyện
Bệnh nhân 1696 tái dương tính được lấy mẫu xét nghiệm lại 2 lần kết quả đều âm tính. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 1696 đều âm tính. Theo đánh giá của ngành chuyên môn, các trường hợp ghi nhận dương tính trở lại không phải là bất thường và kịch bản ứng phó đối với các trường hợp dương tính trở lại đã được Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh xây dựng, có giải pháp chỉ đạo, đối phó phù hợp.

Qua ý kiến của tổ chuyên môn và cơ quan thường trực là Sở Y tế, dự kiến đến 18 giờ ngày 1-3, địa phương sẽ tiến hành dỡ phong tỏa cụm dân cư tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Tiếp tục phong tỏa chặt chẽ nhà riêng của bệnh nhân số 1696. Tiếp tục tiến hành cách ly tập trung đối với các F1 và tiến hành xét nghiệm sau 7 ngày; cách ly tại nhà với các đối tượng F2 của bệnh nhân 1696.

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra công tác phòng-chống dịch tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung kiểm tra các địa phương khu vực cửa ngõ đi vào tỉnh, hộ gia đình có bệnh nhân dương tính đã được cho xuất viện để chủ động phòng-chống dịch.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG