The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ nông dân
01/03/2016 - Lượt xem: 936
Sáng 1/3, tại trụ sở Hội Nông dân Việt Nam ở Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ nông dân (2/3/1996-2/3/2016).

Quang cảnh buổi gặp mặt.

 Trải qua 20 năm xây dựng, trưởng thành, đồng hành cùng nông dân, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã đạt được nhiều thành tích lớn, có những kinh nghiệm hay từ sự lãnh đạo, chỉ đạo, những đóng góp hết mình về trí tuệ, trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ, cá nhân các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân qua các nhiệm kỳ và đương nhiệm từ Trung ương đến địa phương, cùng với tinh thần đoàn kết, kỷ cương và nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ hoạt động trong Quỹ. Đây cũng là một nguồn năng lượng “vốn” để Hội tiếp tục giành thắng lợi cao hơn, toàn diện hơn, sâu sắc hơn.

 
Có thể thấy, vượt lên trên cả ý nghĩa là kênh tín dụng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, Quỹ HTND đã trở thành “phương tiện” hữu hiệu để tập hợp, tổ chức hội viên nông dân thông qua những mô hình kinh tế hợp tác cùng lợi ích, cùng trách nhiệm. Quỹ vừa là “công cụ”, vừa là một trong những phương tiện hữu hiệu để Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, nông dân xây dựng, hình thành mô hình kinh tế tập thể, các hình thức liên kết trong sản xuất, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của nền nông nghiệp hàng hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Nhìn lại chặng đường ra đời và phát triển 20 năm qua, Quỹ HTND đã vượt qua nhiều khó khăn, đóng góp tích cực vào thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào nông dân. Từ 40 tỷ đồng ban đầu đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ 3 cấp đã đạt 2.040,38 tỷ đồng chủ động cho nông dân vay, cùng với số vốn ủy thác hiện nay hơn 70.000 tỷ đồng từ các nguồn hoạt động phối hợp với các ngân hàng, trong đó chủ yếu là với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) giúp gần 3 triệu lượt hội viên, nông dân  thông qua hàng chục ngàn dự án phát triển nông nghiệp.
Từ mô hình tổ chức ban đầu một cấp ở Trung ương, đến nay, Quỹ có thêm hai cấp tại 63 tỉnh, thành; 644 huyện, thị, quận trong cả nước. Từ một phòng nghiệp vụ với 8 cán bộ, nay, Quỹ đã có Ban điều hành và hàng nghìn cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách  tại địa phương và cơ sở, cùng nông dân liên kết, hợp tác làm giàu, giảm nghèo bền vững.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban điều hành Quỹ HTND Trung ương khẳng định: 20 năm qua, 5 chữ Quỹ HTND đã trở thành một cái tên gần gũi, cảm mến trong cán bộ, hội viên, nông dân cũng như với cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành trên cả nước.
 
Đa số các đại biểu tham dự buổi Gặp mặt đều nhất trí rằng, tới đây, trước yêu cầu của tình hình mới, nhất là xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, khu vực ngày càng sâu rộng với nhiều thời cơ và cũng không ít thách thức, Quỹ phải đáp ứng các đòi hỏi đó để trở thành kênh dẫn vốn quan trọng đến nông dân. Theo đó, tiếp tục giữ nhịp độ phát triển tăng trưởng nguồn vốn, đa dạng các nguồn, kênh thu hút – huy động vốn, tìm mô hình hiệu quả đem lại lợi ích tối đa cho nông dân, chú trọng quản lý điều hành  bảo đảm chất lượng tín dụng, bảo toàn và sử dụng đồng vốn hiệu quả...
 
Tin tưởng và hy vọng rằng, với những kết quả đã đạt được, sự đồng tâm chung sức của tập thế các cấp Hội Nông dân mà trực tiếp là Quỹ HTND, trong giai đoạn mới, Quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; sự ủng hộ hợp tác của các bộ, ngành liên quan, cấp ủy, chính quyền các cấp cùng đồng đảo doanh  nghiệp, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước./.
Theo ĐCSVN
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG