The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Facebook chặn mọi nội dung tin tức tại Australia
18/02/2021 - Lượt xem: 157
Facebook thông báo về việc chặn mọi cơ quan báo chí và người dùng chia sẻ hoặc xem những nội dung tin tức về Australia và tin quốc tế.

Trong thông báo đưa ra vào sáng nay (18/2), ông William Easton, Giám đốc điều hành Facebook Australia và New Zealand cho biết, nền tảng của mình sẽ chặn mọi nội dung tin tức liên quan đến Australia và không cho người dùng tại Australia đọc tin tức trong nước lẫn quốc tế.

Đây là phản ứng của Facebook trước việc Quốc hội Australia chuẩn bị thông qua dự luật yêu cầu Google và Facebook phải trả tiền cho các cơ quan báo chí Australia.

Facebook quyết định chặn mọi nội dung tin tức tại Australia (Ảnh: Reuters).
Facebook quyết định chặn mọi nội dung tin tức tại Australia (Ảnh: Reuters).

Facebook cho rằng dự luật này là sự hiểu lầm một cách căn bản về mối quan hệ giữa nền tảng này với các cơ quan báo chí, đơn vị chia sẻ tin tức. Facebook cũng tái khẳng định những lợi ích mà công ty thu được từ việc các cơ quan báo chí chia sẻ tin tức là rất ít, chỉ chiếm khoảng 4% so với những gì mà mọi người nhìn thấy trên Newsfeed.

Facebook cũng khẳng định, chỉ riêng trong năm 2020 đã tạo ra khoảng 5,1 tỷ kết nối miễn phí có giá trị ước tính lên tới 407 triệu AUD tới các cơ quan báo chí. Facebook cho rằng, việc trao đổi giữa nền tảng này với các cơ quan báo chí đang thiên về hướng có lợi nhiều hơn cho các cơ quan báo chí.

Phản ứng trước quyết định của Facebook, Bộ trưởng truyền thông Australia Paul Fletcher cho rằng, hành động này đã gửi thông điệp mạnh mẽ về độ tin cậy của các thông tin được đăng tải trên nền tảng này: “Facebook cần phải suy nghĩ kỹ về hệ quả của hành động này đối với uy tín cũng như điều mà mình đại diện. Họ đã nói rằng trên nền tảng của mình sẽ không có bất kỳ tin tức nào từ các cơ quan báo chí có hệ thống kiểm chứng thông tin, và có quy trình biên tập rõ ràng. Họ cũng nói rằng, bất kỳ thông tin nào xuất hiện trên nền tảng của mình đều không xuất phát từ các nguồn đáng tin cậy”.

Trong lúc Facebook vẫn tiếp tục quan điểm cứng rắn đối với dự luật đang được các nhà lập pháp Australia xem xét thì Google vừa đạt thêm thỏa thuận với tập đoàn truyền thông News Corp toàn cầu sau khi đạt được sự thống nhất với hai tập đoàn truyền thông lớn của Australia là Seven West và Nine.

Trong một diễn biến liên quan, tối 17/2, Hạ viện Australia cũng đã thông qua dự luật điều chỉnh mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí Australia với Google và Facebook, hai công ty công nghệ chiếm thị phần quảng cáo lớn nhất tại nước này./.

Theo VOV

https://vov.vn/cong-nghe/facebook-chan-moi-noi-dung-tin-tuc-tai-australia-837769.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG