The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu
22/10/2019 - Lượt xem: 2306
Đó là hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa tổ chức mới đây cho học sinh tiểu học và THCS trong toàn huyện. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Đak Đoa (20/10/1950-20/10/2019).
Từ sáng sớm, đông đảo giáo viên, học sinh của 37 trường tiểu học và THCS trên địa bàn đã tập trung về Nhà Văn hóa huyện để dự thi và cổ vũ. Nhiều trường còn chu đáo chuẩn bị thêm cả cờ giấy phát cho các cổ động viên khiến không khí hội thi càng sôi động. Trang phục của các đội thi năm nay được các trường đầu tư kỹ lưỡng, đội văn nghệ và hoạt cảnh cũng chọn các trang phục phù hợp với từng câu chuyện.
 
    Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 thí sinh khối tiểu học và THCS. Ảnh: K.S
Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 thí sinh khối tiểu học và THCS. Ảnh: K.S
 
Tham gia Hội thi “Em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu”, đại diện mỗi trường kể một câu chuyện, thời lượng dành cho mỗi phần thi là 10 phút. Khoảng thời gian không dài nhưng các em học sinh đã nhập tâm vào từng câu chuyện, giúp khán giả hình dung rõ hơn về cuộc đời của Bác thông qua các câu chuyện được chọn lọc.
 
Chung cuộc, ở khối tiểu học, giải nhất thuộc về em Nguyễn Nam Phương (lớp 4 Trường Tiểu học số 2 thị trấn Đak Đoa) với câu chuyện “Bác Hồ ở Pắc Bó”, kể về khoảng thời gian Bác Hồ sống ở Pắc Bó với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng. Giải nhì được trao cho em Đặng Mỹ Ngọc (lớp 5 Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa) với câu chuyện “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, kể về lúc Bác Hồ về thăm quê sau 50 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Được biết, năm ngoái, Ngọc chính là quán quân khối tiểu học của cuộc thi này. Ngọc vui vẻ chia sẻ: “Em rất thích tìm đọc các câu chuyện về Bác Hồ nên năm nào cũng tham gia dự thi. Em hy vọng câu chuyện em kể sẽ truyền được cảm hứng đến các bạn nhỏ để các bạn cũng ham thích tìm hiểu về Bác Hồ, từ đó học được ở Bác nhiều điều hay”.
 
Ở khối THCS, giải nhất thuộc về em Đậu Lê Hà Vy (lớp 7 Trường THCS Võ Thị Sáu); giải nhì thuộc về em Vũ Nguyễn Hà My (lớp 7 Trường THCS Trần Phú). Cả 2 đều chọn câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” để làm bật lên tinh thần cần-kiệm-liêm-chính, chí công vô tư với phong cách sống vô cùng khiêm tốn và giản dị của Bác. Tuy nhiên, với cách dàn dựng ấn tượng và đầu tư hơn hẳn, học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu đã giành giải nhất.
 
Cô Nguyễn Thị Thanh-Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa-chia sẻ: “Để có một câu chuyện tham gia hội thi cấp huyện, các trường đều phải chọn lọc kỹ càng từ các lớp, rồi luyện tập rất công phu. Tại Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa, chúng tôi đã có kế hoạch cho biểu diễn lại phần thi đạt giải trong tiết sinh hoạt trước cờ, như vậy vừa giúp học sinh hiểu hơn về tấm gương đạo đức của Bác, vừa giúp buổi chào cờ thêm sinh động”.
 
Nhận xét về hội thi năm nay, thầy Nhữ Văn Hưng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa-cho biết: “Nhìn chung, chất lượng hội thi được nâng cao, các trường rất chịu khó đầu tư cho việc dựng hoạt cảnh khiến các câu chuyện trở nên sống động và có hồn hơn. Điều này đã lấy được cảm xúc của Ban giám khảo cũng như đông đảo khán giả”.
 
Hội thi đã khép lại với những dư âm lắng đọng, góp phần đưa phong trào “Kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, là động lực để các em học sinh ngày càng ra sức phấn đấu học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG