The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Dịch viêm phổi do virus corona: Mỹ xác nhận trường hợp nhiễm đầu tiên
22/01/2020 - Lượt xem: 55
Theo giới chức y tế cấp tiểu bang và liên bang Mỹ, một công dân nam Mỹ, ở độ tuổi 30, sống gần Seattle, đã tới nhà chức trách sau khi đọc tin tức về chủng virus mới giống SARS.
Dich viem phoi do virus corona: My xac nhan truong hop nhiem dau tien hinh anh 1Kiểm tra ngăn ngừa dịch bệnh. (Nguồn: AP)

Mỹ ngày 21/1 đã thông báo xác nhận trường hợp nhiễm virus mới khiến 6 người thiệt mạng tại Trung Quốc và hàng trăm người bị bệnh.

Theo giới chức y tế cấp tiểu bang và liên bang Mỹ, một công dân nam Mỹ, ở độ tuổi 30, sống gần Seattle, đã tới nhà chức trách sau khi đọc tin tức về chủng virus mới giống SARS.

Chris Spitters, quan chức y tế bang Washington, cho biết người bệnh đã được nhập viện để phòng ngừa và được giám sát trong thời gian ngắn. Hiện bệnh nhân đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trong khi đó, Nancy Messonier, một quan chức cấp cao của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, cho biết có thể có thêm bệnh nhân ở Mỹ và thế giới, dù nhấn mạnh nguy cơ nói chung với người dân Mỹ là tương đối thấp.

Người bệnh nói trên đã trở về Mỹ hôm 15/1 sau khi đến Vũ Hán, khoảng 2 ngày trước khi Mỹ bắt đầu triển khai nhân viên y tế tại các sân bay lớn để kiểm tra những hành khách đến từ thành phố miền Trung Quốc, nơi dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ.

Hiện đã có 5 sân bay tại Mỹ triển khai biện pháp này.

Hiện các nước đang tăng cường nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn virus có tên 2019-nCoV, vốn khiến hơn 300 người nhiễm bệnh, phần lớn ở Trung Quốc.

Nỗi lo về một dịch bệnh lớn bùng phát đã tăng lên sau một chuyên gia uy tín của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận tối 21/1 rằng virus có thể lây nhiễm từ người sang người.

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn đang điều tra về dịch bệnh. Dự kiến cơ quan Liên hợp quốc này sẽ tổ chức họp khẩn trong ngày 22/1 để xác định liệu có tuyên bố tình trạng y tế cộng đồng toàn cầu liên quan đến dịch bệnh hay không.

Đến nay Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) đều đã xác nhận có trường hợp nhiễm bệnh./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG