The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Dịch Covid-19: Trung Quốc có robot thông minh lấy dịch xét nghiệm virus
16/03/2020 - Lượt xem: 73
Ở Trung Quốc vừa xuất hiện một loại robot thông minh có thể lấy dịch từ cổ họng để chẩn đoán nhiễm virus corona (Covid-19) chủng mới, phát triển này sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế, theo trang web của Rospotrebnadzor.

 

Ảnh minh họa.
 
"Trung Quốc đã phát triển một robot thông minh để lấy dịch họng. Loại robot mới này được thiết kế để giúp chẩn đoán nhiễm Covid-19 và giảm nguy cơ nhiễm bệnh đối với các nhân viên y tế",  trích thông cáo.
 
Robot bao gồm một cánh tay cơ khí ở dạng rắn, máy nội soi, thiết bị để truyền dữ liệu không dây và thiết bị đầu cuối tương tác, trang web cho biết thêm.
 
Trong khi lấy dịch họng, nhân viên y tế phải tiếp xúc rất gần với bệnh nhân, điều này làm tăng nguy cơ lây bệnh. Các nhà phát triển tin rằng robot mới sẽ bảo vệ các nhân viên y tế tránh bị lây nhiễm Covid-19.
 
Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự bùng phát của đại dịch Covid-19 chủng mới. Khoảng 120 nghìn người tại hơn 100 quốc gia đã bị nhiễm bệnh. 
 
Sputnik (Dân Việt) 
 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG