The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đề xuất tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên thể thao
22/08/2020 - Lượt xem: 116
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao.

 

 

Ảnh minh họa

Theo dự thảo, việc phong đẳng cấp sẽ căn cứ thành tích, trình độ của vận động viên tại các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế. Một vận động viên chỉ được phong đẳng cấp cao nhất đạt được 1 lần/1 năm.

Hệ thống phong đẳng cấp vận động viên gồm: Kiện tướng, cấp I và cấp II.

Dự thảo nêu rõ tiêu chuẩn chung phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao như sau: Là công dân Việt Nam; có tư cách đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian kỷ luật của các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và cơ quan quản lý vận động viên; được cơ quan quản lý vận động viên đề nghị phong đẳng cấp (áp dụng đối với các môn thể thao tập thể).

Các vận động viên đội tuyển quốc gia được phong cấp Kiện tướng khi tham dự các Đại hội thể thao sau đây (đối với các môn Bắn cung; môn Bắn súng; môn Bơi; môn Cử tạ; môn Điền kinh; môn Lặn chỉ phong đẳng cấp khi vận động viên đạt được thành tích quy định tại tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên từng môn): 1- Thế vận hội (Olympic); 2- Đại hội thể thao châu Á (ASIAD); 3- Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games); 4- Thế vận hội trẻ (Olympic trẻ).

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên từng môn thể thao được đề xuất tại 48 phụ lục ban hành kèm theo dự thảo Thông tư.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ con đường mới

Nhà vườn vào vụ hoa cúc Tết

Phục dựng lễ cúng giọt nước của người Jrai

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG