The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đak Đoa: Mưa và lốc xoáy làm 195 căn nhà bị thiệt hại
04/05/2016 - Lượt xem: 2152
Chiều 03/5/2016, trên địa bàn một số xã, thị trấn thuộc huyện Đak Đoa đã có mưa vừa và lớn kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ đã làm cho hơn 200 căn nhà bị thiệt hại, trong đó xã Ia Pết thiệt hại lớn nhất với 220 căn nhà (17 căn bị sập hoàn toàn) và 200 trụ hồ tiêu kinh doanh bị gãy đổ. Ước thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, mưa kèm theo gió mạnh tại địa bàn 03 xã Ia Pết, xã Trang, Ia Băng làm 03 người bị thương (trong đó 01 người ở làng Ngâm Thung, xã Ia Pết bị thương nặng đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, hiện đang ở khoa điều trị).

Ngay sau khi nhận được báo cáo của các xã, các lực lượng chức năng đã trực tiếp vào khu vực bị thiệt hại chỉ đạo triển khai một số giải pháp hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả; giúp nhân dân di chuyển đến nơi an toàn, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho các hộ bị ảnh hưởng. Chỉ đạo rà soát, đánh giá tổng mức thiệt hại để có kế hoạch cụ thể trong việc bố trí kinh phí hỗ trợ cho nhân dân sữa chữa lại nhà ở.

Chiều 4/5, Đoàn Công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã xuống tận địa bàn nơi xảy ra thiệt hại để động viên nhân dân và chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh kịp thời giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, trước mắt là yêu cầu lực lượng quân đội, công an giúp nhân dân dựng lại các ngôi nhà bị sập hoàn toàn do lốc xoáy để nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

 Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG