The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đăk Đoa đẩy nhanh chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo và gia đình chính sách
09/01/2017 - Lượt xem: 718
Một trong những chủ trương, quyết tâm lớn của tỉnh Gia Lai là đẩy nhanh tiến độ xóa nhà dột nát cho hộ nghèo và phấn đấu hoàn thành chương trình xóa nhà tạm bợ cho các gia đình chính sách trên địa bàn trong năm 2017. Để hoàn thành mục tiêu này, các địa phương trong tỉnh đã tập trung huy động cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện. Phóng sự được thực hiện tại huyện Đak Đoa.

Mấy ngày vừa qua chị Thăn ở làng Groi 1, xã Glar phấn khởi dọn đồ đạc về căn nhà mới. Căn nhà mơ ước của gia đình chị hoàn thành vào đầu năm mới 2017 nhờ nguồn kinh phí 25 triệu đồng từ chương trình cho hộ nghèo vay vốn làm nhà ở và sự hỗ trợ thêm của người thân. Năm 2016, xã Glar có 9 hộ nghèo được vay vốn sửa sang, xây mới nhà ở, xóa cảnh nhà tạm dột nát.

Chị Thăn  cho biết: “Trước nhà mình cũ, trời mưa dột hết phải đi sang nhà người khác ở nhờ. Giờ mình rất vui khi có nhà ở không phải lo gì nữa”.

Đặc biệt, chương trình xóa nhà tạm cho các gia đình chính sách hiện được địa phương tích cực triển khai. Trong năm 2016 đã có 13 gia đình chính sách trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở theo Quyết định 22 của Chính phủ. Ngoài ra, thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, những căn nhà tình nghĩa được xây nên đã giúp nhiều gia đình có chỗ ở ổn định.

Ông Grưl – xã Glar, huyện Đak Đoa bày tỏ: “Căn nhà của gia đình mình cũ mà không có tiền để làm nhà mới. Được Nhà nước hỗ trợ làm nhà, mình vui lắm. Bây giờ không lo về chỗ ở nữa”.

Ông Lê Quang Thanh -Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đak Đoa cho biết: “Huyện Đak Đoa còn 41 căn nhà cần xây mới và sửa chữa, trong đó có 13 cái đã có kinh phí từ cấp trên và quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện. Còn lại 28 căn nhà huyện đã chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể huy động các nguồn vốn từ các doanh nghiệp, sự ủng hộ của các hộ kinh doanh chung tay hỗ trợ cho các gia đình có công với cách mang”.

Để đạt được mục tiêu hoàn thành chương trình xóa nhà tạm cho 41 gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội để chương trình hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/2017./.

Kim Châu – Lê Thư-Minh Trí

(Theo THGL)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG