The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cựu chiến binh xã Ia Sao: Điểm sáng phong trào thi đua yêu nước
15/10/2019 - Lượt xem: 435
Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Ia Sao (huyện Ia Grai, Gia Lai) hiện có 321 hội viên sinh hoạt tại 12 chi hội cơ sở thôn, làng. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, 100% hội viên đã xóa được đói, đạt các tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa.
“Hội CCB xã đã được Hội CCB tỉnh trao tặng bằng khen 5 năm liền (2014-2018) đạt thành tích trong sạch vững mạnh xuất sắc. Phát huy kết quả trên, Hội CCB xã tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là phong trào thi đua CCB gương mẫu. Từ đầu năm đến nay, Hội CCB xã đã nỗ lực hoạt động và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó có phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế”-ông Lê Văn Lăng-Chủ tịch Hội CCB xã Ia Sao-phấn khởi cho biết.
 
 
  Các cựu chiến binh tham quan vườn cà phê của gia đình hội viên ở xã Ia Sao (huyện Ia Grai). Ảnh: internet
Các cựu chiến binh tham quan vườn cà phê của gia đình hội viên ở xã Ia Sao (huyện Ia Grai). Ảnh: internet
 
Quán triệt và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Hội CCB xã Ia Sao luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Hội gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở, tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh-thiếu niên trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, điểm mạnh của Hội CCB xã chính là thực hiện phong trào giúp nhau làm kinh tế. Hội, chi hội CCB đã thường xuyên hướng dẫn kỹ thuật cải tạo vườn tạp, hỗ trợ thủ tục để hội viên vay vốn làm ăn, giúp đỡ vật chất và tinh thần đối với những hội viên đang gặp khó khăn. Đến nay, Hội CCB xã đã xây dựng quỹ hội được 247 triệu đồng, tạo điều kiện cho 37 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Nhờ thế mà xã Ia Sao không còn hộ CCB đói, giảm nhiều hộ nghèo, tăng số hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Nhiều hộ có thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm như hộ các ông, bà: Vũ Văn Hưng, Đỗ Vinh Quốc (thôn Đức Tân); Trần Văn Thủy, Trần Thị Dung (thôn Đức Thành); Phạm Văn Chinh (thôn Tân Lập); Rơ Châm Plur (làng Ó)... Từ phong trào này, trên địa bàn xã đã hình thành Câu lạc bộ “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” gồm 17 hội viên. 
 
Bí thư Đảng ủy xã Ia Sao Lê Văn Hải nhìn nhận: “Những hoạt động nghĩa tình trách nhiệm của Hội CCB xã Ia Sao đã tô thắm truyền thống xã anh hùng trong chiến tranh, đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước tại các khu dân cư hiện nay”. Chủ tịch Hội CCB huyện Ia Grai-ông Hoàng Đức Trí cũng tin tưởng: “Với đội ngũ gương mẫu, với điều kiện, tiềm năng sẵn có, thời gian tới Hội CCB xã Ia Sao chắc chắn sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của huyện Ia Grai”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG