The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chuyên gia WHO đến Trung Quốc điều tra về Covid-19
14/01/2021 - Lượt xem: 75
Truyền thông Australia hôm nay (14/1) cho biết, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đến Trung Quốc để bắt đầu cuộc điều tra về Covid-19.

Tổ hợp truyền thông ABC của Australia hôm nay cho biết, đoàn chuyên gia bao gồm 10 người là công dân của nhiều quốc gia trên thế giới hôm nay đã đến thành phố Vũ Hán của Trung Quốc để bắt đầu tìm hiểu về sự xuất hiện và lây lan của Covid-19. 10 thành viên trong đoàn là các nhà động vật học, chuyên gia hô hấp và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm. Trong đó, Australia có một thành viên là giáo sư Dominic Dwyer, chuyên gia virus học.

Giáo sư Dominic Dwyer, một nhà virus học là thành viên đoàn chuyên gia của WHO đến Trung Quốc điều tra về Covid-19. Nguồn: ABC News

Giáo sư Dominic Dwyer, một nhà virus học là thành viên đoàn chuyên gia của WHO đến Trung Quốc điều tra về Covid-19. Nguồn: ABC News

Theo giáo sư Dominic Dwyer, sau 2 tuần cách ly, đoàn chuyên gia sẽ đến chợ bán buôn cũng như chợ bán động vật tươi sống và Viện nghiên cứu virus Vũ Hán cũng như các bệnh viện điều trị các bệnh nhân đầu tiên. Ông Dominic Dwyer cũng cho biết, “chính quyền Trung Quốc đã nói với Tổ chức Y tế thế giới rằng họ vui vẻ đưa đoàn chuyên gia đến bất cứ nơi nào mà đoàn muốn đến”.

Giáo sư Dominic Dwyer cũng cho hay, mặc dù không hy vọng sẽ xác định được bệnh nhân đầu tiên nhưng các chuyên gia muốn tìm ra được câu trả lời về nghi vấn có phải virus SARS-CoV-2 bắt buồn từ Vũ Hán hay là các địa điểm khác.  Đồng thời, các chuyên gia cũng muốn tìm hiểu rằng liệu SARS-CoV-2 có xuất phát từ động vật và nếu có thì đó là nguồn nào cũng như vai trò của phòng thí nghiệm trong câu chuyện này.

Trước đó vào tháng 4/2020, Australia là quốc gia đầu tiên kêu gọi cộng đồng quốc tế tiến hành một cuộc điều tra độc lập về sự xuất hiện và lây lan dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Đề xuất này của Australia đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế dẫn đến việc Tổ chức Y tế thế giới thành lập đoàn chuyên gia tới Trung Quốc như hiện nay. Quyết định này được cho là đã làm tổn hại đến hình ảnh của Trung Quốc trên trường quốc tế và làm cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Australia và Trung Quốc xuống mức thấp nhất kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1972./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG