The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tiếp Trung tâm Hợp tác Phát triển Quốc tế Daegu Gyeongbuk
03/10/2019 - Lượt xem: 295
Sáng 3-10, đoàn công tác của Trung tâm Hợp tác Phát triển Quốc tế Daegu Gyeongbuk, Đại học quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc) do ông Hwa Seok Hwang-Giáo sư, Phó Viện trưởng, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Phát triển Quốc tế Daegu Gyeongbuk làm trưởng đoàn đã đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

  •  

 
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đức Thụy
 
Tại buổi làm việc, ông Hwa Seok Hwang cho biết, phía Trung tâm tâm Hợp tác Phát triển Quốc tế Daegu Gyeongbuk đến Gia Lai với mong muốn tìm hiểu và xúc tiến đầu tư, hợp tác trên các lĩnh vực xuất khẩu lao động; nông nghiệp; sản xuất và chế biến trà; du lịch và năng lượng tái tạo. Ông đánh giá tỉnh Gia Lai có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp với cây chè, do đó ông mong muốn sẽ đầu tư, sản xuất chè thành một thương hiệu điển hình của Gia Lai với công nghệ sản xuất hiện đại và mẫu mã đẹp để xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.
 
Đối với việc xuất khẩu lao động từ tỉnh Gia Lai sang Hàn Quốc, ông Hwang cho biết cần sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, kí kết trước tháng 2-2020 để các lao động có thể qua Hàn Quốc làm việc vào đợt đầu tiên của năm 2020. Bên cạnh đó, ông Hwang cũng đánh giá tỉnh Gia Lai có một số sản phẩm nông nghiệp rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc và ông sẽ giới thiệu một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc tìm hiểu, nhập khẩu các sản phẩm trái cây tại đây. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà lưu niệm cho ông Hwa Seok Hwang. Ảnh: Đức Thụy
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng quà lưu niệm cho ông Hwa Seok Hwang. Ảnh: Đức Thụy
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bày tỏ lòng cảm kích trước chuyến thăm và làm việc của ông Hwa Seok Hwang và đoàn công tác của Trung tâm tâm Hợp tác Phát triển Quốc tế Daegu Gyeongbuk để hiện thực hóa các nội dung mà hai bên đã thỏa thuận tại Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ I năm 2019 tại Hàn Quốc. Đồng chí cũng giới thiệu đến đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai về nông nghiệp; công nghiệp chế biến; du lịch và nền văn hóa đặc sắc của vùng Tây Nguyên. Qua chuyến thăm và làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mong muốn đoàn công tác sẽ tìm hiểu được nhiều lĩnh vực phù hợp, từ đó giới thiệu tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp phía Hàn Quốc để xúc tiến đầu tư, hợp tác trong thời gian tới.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG