The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chư Prông: Công bố dịch tả heo châu Phi
07/06/2019 - Lượt xem: 329
Chủ tịch UBND huyện Chư Prông-ông Nguyễn Anh Dũng vừa ký Quyết định số 1435/ QĐ-UBND công bố dịch tả heo châu Phi tại xã Ia Mơr và Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
Trước đó, vào ngày 27-5, sau khi nhận tin báo có heo chết tại hai hộ dân ở làng Klã, xã Ia Mơr và một hộ ở thôn Yên Hưng, xã Ia Piơr, UBND huyện Chư Prông đã chỉ đạo các ban, ngành của huyện và xã kiểm tra, giám sát chặt chẽ báo cáo cơ quan chuyên môn theo dõi. Ngày 4-6, số heo chết tại 3 hộ dân trên tăng lên 35 con.
 
Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các xã lập biên bản tiêu hủy theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai lấy 3 mẫu bệnh phẩm của 3 đàn heo gửi xét nghiệm. Đến ngày 6-6, Chi cục Thú y vùng V thông báo kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi.
 
Tiêu độc khử trùng người và phương tiện ra vào xã Ia Mơ. Ảnh: Nguyễn Diệp
Tiêu độc khử trùng phương tiện ra vào xã Ia Mơr. Ảnh: Nguyễn Diệp
 
Ngay sau khi có kết quả dương tính, UBND huyện Chư Prông đã chỉ đạo các ban, ngành của huyện và chính quyền các địa phương tuyên truyền cho người dân nhận biết để nâng cao ý thức trong phòng- chống dịch. Triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng-chống dịch như: tiêu độc khử trùng, rắc vôi dọc các tuyến đường chính ra vào làng… Đặc biệt, công bố dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 2 xã Ia Mơr và Ia Piơr. Vùng bị dịch uy hiếp là 2 xã Ia Lâu và Ia Vê; vùng đệm gồm các xã: Ia Ga và Ia Puch.
 
Hiện tại, UBND huyện Chư Prông đang chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các giải pháp phòng-chống dịch tả heo châu Phi  nhằm khống chế không để lây lan trên diện rộng.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG