The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Chơi hay nhưng Công Phượng vẫn lỡ danh hiệu cá nhân ở V.League 2020
05/10/2020 - Lượt xem: 135
Tiền đạo Công Phượng dù có ghi nhiều bàn thắng cũng không thể sở hữu danh hiệu cá nhân ở V.League 2020.

 


Công Phượng đang có phong độ chói sáng tại LS V.League 2020. Ảnh: VPF
Công Phượng đang có phong độ chói sáng tại LS V.League 2020. Ảnh: VPF
 
Câu lạc bộ TP.HCM của huấn luyện viên Chung Hae-seong đang được xem là “sống” dựa vào phong độ của tiền đạo Công Phượng. Chân sút xứ Nghệ đang là cầu thủ sở hữu nhiều bàn thắng nhất cho đội chủ sân Thống Nhất với 6 pha lập công sau giai đoạn 1.
 
Hiện tại, Công Phượng chỉ kém các chân sút ngoại Pedro Paulo (Sài Gòn), Bruno (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và Rimario (Hà Nội) đúng 1 bàn thắng trước khi giai đoạn 2 trở lại. Cùng ghi được 6 bàn thắng với Công Phượng còn có Chevaughn Walsh của Hoàng Anh Gia Lai.

Tiền đạo xứ Nghệ ghi được 6 bàn thắng sau 13 vòng đấu.
Tiền đạo xứ Nghệ ghi được 6 bàn thắng sau 13 vòng đấu.
 
Tuy vậy, dù có ghi thêm nhiều bàn thắng ở giai đoạn 2, vượt qua các thành tích ghi bàn của các ngoại binh như kể trên thì Công Phượng cũng sẽ không được vinh danh ở danh hiệu Vua phá lưới LS V.League 2020.
 
Nguyên nhân là bởi mùa giải 2020 sau nhiều lần phải hoãn vì dịch COVID-19, buộc ban tổ chức phải thay đổi điều lệ và cách thức thi đấu cho phù hợp với thời gian. Cụ thể, LS V.League 2020 thi đấu theo thể thức mới gồm 2 giai đoạn với số trận các đội không bằng nhau ở giai đoạn 2 do có 8 đội ở nhóm tranh huy chương và nhóm 6 đội đua trụ hạng.
 
Từ đó dẫn đến số trận không đồng đều giữa các đội là 18 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh suất trụ hạng) và 20 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh chức vô địch) nên việc chạy đua giải thưởng cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải sẽ khó đảm bảo tính công bằng. Chính vì thế, ban tổ chức không đưa hạng mục giải thưởng Vua phá lưới vào điều lệ.

Tuy nhiên, Công Phượng cũng sẽ lỡ danh hiệu Vua phá lưới nếu anh ghi thêm nhiều bàn thắng. Ảnh: VPF
Tuy nhiên, Công Phượng cũng sẽ lỡ danh hiệu Vua phá lưới nếu anh ghi thêm nhiều bàn thắng. Ảnh: VPF
 
Câu lạc bộ TP.HCM của Công Phượng ở nhóm đua ngôi vô địch, đồng nghĩa với việc Công Phượng cũng sẽ được thi đấu nhiều trận hơn so với những tiền đạo khác ở nhóm đua trụ hạng, nên sẽ là không công bằng với những đội ở nhóm dưới.
 
Tuy vậy, việc Công Phượng tiếp tục chơi thăng hoa và ghi bàn cũng là điều mà huấn luyện viên Chung Hae-seong lẫn người hâm mộ kì vọng. Dù không có danh hiệu Vua phá lưới nhưng đó chính là sự ghi nhận những nỗ lực của tiền đạo người Nghệ An suốt thời gian qua, sau khoảng thời gian anh “lận đận” với những chuyến xuất ngoại tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở nước ngoài.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư

Niềm vui từ con đường mới

Nhà vườn vào vụ hoa cúc Tết

Phục dựng lễ cúng giọt nước của người Jrai

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG