The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Campuchia xây dựng lộ trình phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19
28/12/2020 - Lượt xem: 110
Campuchia tiếp tục hỗ trợ 40 USD/tháng trong thời gian từ tháng 1-3/2021 đối với mỗi công nhân viên làm việc trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành bị gián đoạn công việc do dịch COVID-19.
Campuchia xay dung lo trinh phuc hoi nganh du lich sau dich COVID-19 hinh anh 1
Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại trung tâm thương mại ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 9/8/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Chính phủ Campuchia đã xây dựng dự thảo kế hoạch hồi phục ngành du lịch trong và sau đại dịch COVID-19.

Dự thảo này vạch ra lộ trình 3 giai đoạn gồm quản lý khủng hoảng trong trạng thái bình thường mới, linh hoạt và tái khởi động ngành dịch vụ giai đoạn 2020-2021; hồi phục du lịch sau khủng hoảng COVID-19 giai đoạn 2022-2023 và chuẩn bị cho sự trỗi dậy của ngành dịch vụ này trong giai đoạn 2024-2025.

Bản dự thảo lộ trình được Ủy ban Quốc gia phát triển du lịch khởi thảo và được các bộ, ngành, cơ quan hữu quan ủng hộ mạnh mẽ.

Từ đầu tháng 12/2020, Chính phủ Campuchia có nhiều biện pháp hỗ trợ các ngành kinh tế trụ cột như dệt may, du lịch, hàng không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chính phủ Campuchia tiếp tục hỗ trợ 40 USD/tháng trong thời gian từ tháng 1-3/2021 đối với mỗi công nhân/nhân viên làm việc trong các ngành dệt may và du lịch cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch như nhà hàng, khách sạn, lữ hành bị gián đoạn công việc do đại dịch COVID-19.

Đối với ngành hàng không, các biện pháp kích thích giai đoạn 7 cũng được công bố nhằm giúp ngành này thúc đẩy hoạt động kinh doanh và giảm bớt gánh nặng tài chính trước những thách thức nghiêm trọng do đại dịch gây ra.

Cụ thể, chính phủ sẽ kéo dài việc miễn thuế tối thiểu 10% đối với tất cả các hãng hàng không đăng ký hoạt động tại Campuchia trong thời gian 3 tháng từ tháng 1-3/2021 và cho phép các hãng hàng không dàn xếp việc thanh toán nợ tồn đọng thành nhiều lần sau thời gian kéo dài.

Theo Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Campuchia Lim Heng, các biện pháp hỗ trợ mới nhất sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho khu vực công, đồng thời giúp khu vực tư nhân tránh rơi vào tình trạng phá sản và có thể trụ lại trong giai đoạn khó khăn này.

Theo thống kê của Bộ Du lịch Campuchia, trong 10 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế đến Campuchia giảm chưa từng thấy, tới 76,1% so với cùng kỳ năm ngoái, từ hơn 5 triệu khách xuống còn hơn 1 triệu lượt, trong đó đông nhất vẫn là khách Trung Quốc (314.291 lượt, giảm 84,5%), tiếp đến là du khách Thái Lan, Việt Nam và Mỹ.

Campuchia xay dung lo trinh phuc hoi nganh du lich sau dich COVID-19 hinh anh 2
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 22/12/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn phát biểu của Bộ trưởng Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia Nancy Shukri trong cuộc họp báo ngày 27/12, cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng mở cửa biên giới nhằm thúc đẩy sự phục hồi của lĩnh vực du lịch. 

Theo bà Nancy Shukri, hiện Malaysia đang đàm phán với Singapore, Brunei, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và New Zealand, những địa điểm được xác định thuộc "vùng Xanh về phòng chống dịch COVID-19."

Bà cũng đề nghị du khách chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy trình hoạt động tiêu chuẩn (SOP) nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID19./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG