The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Các địa phương phải tăng cường năng lực, mở rộng xét nghiệm Covid-19
03/08/2020 - Lượt xem: 85
Đó là chỉ đạo của quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại cuộc họp giao ban sáng 2-8 do Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức với Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố về công tác phòng-chống dịch Covid-19. Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19.

Tại cuộc họp, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương hết sức khẩn trương triển khai tất cả các biện pháp Bộ Y tế đã hướng dẫn, cần phải khoanh vùng càng nhanh càng tốt. Dịch lần này tốc độ lây nhiễm cao hơn lần trước, do đó phải tăng tốc truy vết tất cả những người đã đi đến Đà Nẵng, tăng tốc xét nghiệm đối với những người có nguy cơ.

Đà Nẵng là ổ dịch có mức độ phức tạp, đáng lưu ý là số lượng người đi đến rất lớn. Thời gian vừa qua đã có khoảng hơn 1,4 triệu người ở các tỉnh, thành trên cả nước đã từng đi tới Đà Nẵng.

Riêng tại tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 1-8, ngành Y tế đã xác minh và ghi nhận có gần 6.000 người về từ Đà Nẵng. Các trường hợp trên đều được Trung tâm Y tế địa phương hướng dẫn khai báo và giám sát cách ly tại nhà theo quy định. Đối với các trường hợp nguy cơ cao được chỉ định cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung. Đến sáng 2-8, Gia Lai không có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Sở Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Sở Y tế Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
 
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long lưu ý tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, mong muốn tất cả các cơ sở y tế đều làm xét nghiệm để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Sở Y tế các địa phương phải tiến hành tập huấn ngay về cách thức lấy mẫu, các biện pháp phòng lây nhiễm trong các cơ sở y tế, huy động tổng lực cho các tình huống xấu nhất.
 
Tất cả các cơ sở y tế có ký hợp đồng với bảo hiểm y tế đều phải thực hiện xét nghiệm với nhiều hình thức. Những đơn vị nào có máy móc, có con người đề nghị triển khai xét nghiệm ngay; nếu chưa đủ điều kiện thì lấy mẫu gửi về cho các cơ sở đủ điều kiện. Song song với việc mở rộng xét nghiệm, các cơ sở tiếp tục đẩy mạnh giám sát xét nghiệm cộng đồng.
 
Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn về xét nghiệm và sử dụng bảo hiểm y tế với mong muốn mở rộng diện xét nghiệm cho tất cả các cơ sở có hợp đồng với bảo hiểm y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, những người có nguy cơ được xét nghiệm và bảo hiểm y tế chi trả xét nghiệm. Đây là chiến lược cực kỳ quan trọng trong giai đoạn hiện nay để phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời cách ly, điều trị, không để lây lan trong cộng đồng.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8205/202008/cac-dia-phuong-phai-tang-cuong-nang-luc-mo-rong-xet-nghiem-covid-19-5693592/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG