The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đồng Nai đã khỏi bệnh
23/08/2020 - Lượt xem: 156
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết bệnh nhân 669 dù đã khỏi bệnh và được xuất viện nhưng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.
Benh nhan mac COVID-19 cuoi cung o Dong Nai da khoi benh hinh anh 1

Sáng 23/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết bệnh nhân 669 (BN669) đã khỏi bệnh sau 20 ngày điều trị và liên tục 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, hiện Đồng Nai không còn bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh nhân 669 là bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường.

Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết quả 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện nhưng bệnh nhân vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Trước đó ngày 2/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 595 (vợ của bác sỹ L.Đ.N). Hai ngày sau bác sỹ L.Đ.N cũng được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả hai ca bệnh nhân đều có nguồn lây từ ổ dịch Đà Nẵng. Cả hai bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai điều trị, đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Toàn tỉnh Đồng Nai vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà 185 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng. Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp nhận, hướng dẫn các trường hợp đi về từ vùng dịch đưa vào quản lý, cách ly, tránh để đối tượng di chuyển, tiếp xúc nhiều người, hạn chế dịch lây lan.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, tìm kiếm các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp về bằng đường tiểu ngạch trên địa bàn và đặc biệt tăng cường rà soát, điều tra các trường hợp về từ Đà Nẵng để đưa vào cách ly theo quy định của Bộ Y tế./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/benh-nhan-mac-covid19-cuoi-cung-o-dong-nai-da-khoi-benh/658958.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG