The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Gia Lai: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2017
17/11/2017 - Lượt xem: 645
Chiều 16-11, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Tham dự lễ phát động có 500 người, gồm thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, huyện, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh và đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn TP. Pleiku.
 Ban Vì sự tiến bộ của tỉnh tặng quà cho các gia đình. Ảnh: Đ.Y
Ban Vì sự tiến bộ của tỉnh tặng quà cho các gia đình. Ảnh: Đ.Y

Tháng hành động năm nay có chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12, nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và mạnh dạn bày tỏ thái độ phê phán, lên án những hành vi gây bạo lực trên cơ sở giới, tạo môi trường sống tốt đẹp, hạnh phúc và cam kết thực hiện mục tiêu BĐG.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, kiêm Phó Ban thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, cho biết: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, ngành, đến nay công tác BĐG trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân về thực hiện BĐG. Tuy nhiên, tỷ lệ cán bộ nữ được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo quản lý còn thấp; tỷ lệ nữ tham gia các lớp đào tạo nghề, tạo việc làm có sự chênh lệch so với nam giới; một số địa phương, đơn vị chưa thực sự quan tâm đến công tác bình đẳng giới, định kiến giới vẫn còn xảy ra gây nên bất bình đẳng trong việc đối xử với phụ nữ trong gia đình và xã hội. Tình trạng bạo lực trên cơ sở  giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Theo thống kê, từ năm 2009 đến năm 2016, toàn tỉnh có 34 vụ giết người, 27 vụ cố ý gây thương tích có liên quan đến bạo lực gia đình đã được Tòa án nhân dân các cấp thụ lý. Một số cơ quan, đơn vị chưa thật sự quan tâm đến công tác BĐG. Do đó, công tác BĐG, vì sự tiến bộ của phụ nữ thời gian tới, cần phải được tuyên truyền, phát động rộng rãi. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng giới.

Dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh đã tặng 34 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 34 gia đình trước đây thường xảy ra bạo lực gia đình nhờ được tuyên truyền, quan tâm giúp đỡ, họ đã xây dựng được gia đình hạnh phúc, kinh tế phát triển, nuôi con khỏe dạy con ngoan.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG