The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Australia thử nghiệm vắcxin phòng lao để ngừa virus SARS-CoV-2
27/03/2020 - Lượt xem: 71
Cuộc thử nghiệm vắcxin BGG phòng bệnh lao sẽ được tiến hành nhanh đối với 4.000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp Australia trong vài tuần.
Australia thu nghiem vacxin phong lao de ngua virus SARS-CoV-2 hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 27/3, các nhà nghiên cứu Australia cho biết sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm nhanh với quy mô lớn ở nhiều nhân viên y tế để xem liệu vắcxin BCG phòng bệnh lao có hiệu quả trong phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không.

Trong một thông báo, các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu nhi Murdoch tại thành phố Melbourne cho biết cuộc thử nghiệm vắcxin BGG sẽ được tiến hành nhanh đối với 4.000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp Australia trong vài tuần.

Mục đích của cuộc thử nghiệm là xác định xem liệu vaccine này có giúp giảm các triệu chứng của bệnh COVID-19 hay không.

Các nhà nghiên cứu nêu rõ BGG ban đầu được phát triển để phòng bệnh lao và vẫn được tiêm phòng cho hơn 130 triệu trẻ mỗi năm, nhưng vaccine này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người để đối phó với những mầm bệnh có độc lực mạnh hơn.

Quy trình thử nghiệm nhanh trên đã được các cơ quan y tế bang và liên bang thông qua.

Các cuộc thử nghiệm tương tự cũng đang được tiến hành tại một số nước khác, trong đó có Hà Lan, Đức và Anh.

Cũng trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Nam Australia (UniSA) vừa bắt đầu phát triển một thiết bị bay không người lái để phát hiện những người có triệu chứng của bệnh COVID-19.

Cụ thể, các máy bay không người lái được trang bị thiết bị cảm biến có thể theo dõi từ xa thân nhiệt, nhịp tim và nhịp thở của một người nào đó.

Máy bay này cũng có thể phát hiện những người đang biểu hiện các triệu chứng như ho và hắt hơi tại những nơi có nguy lây nhiễm cao như viện dưỡng lão, văn phòng, tàu thủy, sân bay.

Dự án trên do ông Javaan Chahl, Chủ tịch công ty Sensor Systems thuộc Bộ Quốc phòng Australia và cũng là giáo sư của trường UniSA, chủ trì.

Ông Chahl cho biết công nghệ trên ban đầu được phát triển để sử dụng ở các vùng chiến sự và các khu vực xảy ra thiên tai để theo dõi nhịp tim của trẻ sinh non.

Tuy nhiên, ông cho rằng công nghệ này hiện có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Theo ông, thiết bị bay không người lái có thể không phát hiện được tất cả các trường hợp nhưng có thể là một công cụ đáng tin cậy để phát hiện bệnh nhân COVID-19 tại một nơi hoặc trong một nhóm người.

Hiện UniSA đang hợp tác với một công ty công nghệ bay không người lái để tối ưu hóa và bàn giao công nghệ này cho chính phủ, ngành y và các khách hàng khác./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG