The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. “Apple Glass” có thể tự động mở khóa iPhone của người dùng
13/01/2021 - Lượt xem: 95
Kính thông minh Apple Glass sắp ra mắt của Apple có thể cho phép người dùng bỏ qua việc mở khóa iPhone của họ nếu chúng đã được xác thực.
Apple hiện đã được cấp bằng sáng chế cho nghiên cứu về việc sử dụng “Apple Glass” hoặc thiết bị tương tự để tự động mở khóa các thiết bị khác của người dùng. Nó tương tự như cách máy Mac có thể mở khóa nếu người dùng đang đeo Apple Watch trên tay.

Bằng sáng chế mới được cấp có tên “Xác thực người dùng được hỗ trợ bằng thiết bị xác thực” liên quan đến khả năng xác thực theo vùng lân cận. Thay vì phải mở khóa liên tục iPhone, iPad, Mac hoặc các thiết bị khác, người dùng có thể xác thực một lần thông qua “Apple Glass”.

“Nhiều thiết bị điện tử hạn chế quyền truy cập vào các tính năng khác nhau dựa trên xác thực danh tính của người dùng. Khi nhiều thiết bị được sử dụng đồng thời, quy trình mở khóa từng thiết bị riêng lẻ có thể trì hoãn quyền truy cập của người dùng và làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng”, nội dung bằng sáng chế mô tả.

Giải pháp được Apple đề xuất chính là một thiết bị đã được xác thực mà người dùng đeo, như thiết bị đeo trên đầu, sẽ mở khóa các thiết bị lân cận, bao gồm iPhone, iPad Pro, Mac,… Cụ thể: “Thiết bị được xác thực có thể hoạt động để phát hiện thiết bị lân cận. Dựa trên dữ liệu xác thực, thiết bị lân cận xác định thiết bị đã được xác thực và chuyển sang trạng thái mở khóa từ trạng thái bị khóa, từ đó cho phép người dùng tiếp cận chức năng truy cập hạn chế thiết bị lân cận đó”.

Về cơ bản, chỉ cần nhấc iPhone lên khi đang đeo Apple Glass và thậm chí không nhất thiết phải nhìn vào điện thoại, người dùng có thể sử dụng nó ngay lập tức thay vì phải nhập mật mã hoặc chờ Face ID.

Apple gợi ý rằng công ty có thể cung cấp các cấp độ xác thực khác nhau. Chỉ cần nhấc iPhone hoặc iPad lên trong khi đeo Apple Glass có thể cho phép người dùng sử dụng một lượng hạn chế các tính năng. Điều đó tương tự như cách người dùng hiện có thể nhận thông báo xuất hiện trên màn hình khóa hoặc cho phép truy cập Control Center mà không cần mở khóa.

Nếu người dùng thực sự nhìn vào thiết bị, Apple Glass có thể gửi mã xác thực để mở khóa hoàn toàn iPhone. Tương tự, người dùng đeo tai nghe có thể để iPad của họ tự động khóa khi họ quay mặt đi. Vì vậy, điều này sẽ ngăn không cho bất kỳ ai truy cập thiết bị chỉ vì thiết bị đó tình cờ ở gần chủ nhân đang đeo Apple Glass./.

Theo VOV

https://vov.vn/cong-nghe/sanh-dieu/apple-glass-co-the-tu-dong-mo-khoa-iphone-cua-nguoi-dung-830273.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG