The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nước sạch về làng Kon Sơ Lăl
23/06/2020 - Lượt xem: 475
Để có nước sinh hoạt hàng ngày, 140 hộ dân của làng Kon Sơ Lăl (xã Hà Tây, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đi lấy nước từ khe suối cách nhà gần 3km. Chia sẻ khó khăn của bà con, nhóm thiện nguyện Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Gia Lai đã hỗ trợ công trình nước sinh hoạt tự chảy nhằm giúp người dân không còn lo lắng tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt vào mùa khô.

 

Công trình nước sinh hoạt được xây dựng gồm 1 bể đầu nguồn 24m3, 1 bể chứa tổng 50m3, 1 bồn inox 5.000 lít, 4.500m ống nước phi 50 và phi 75, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.
 
Công trình nước tự chảy được đấu nối từ nguồn nước chảy tự nhiên trên ngọn núi Kông Ju, xã Hà Tây cách trung tâm làng hơn 4,5km.
 
Ngoài sự hỗ trợ của nhà thiện nguyện, dân làng đã đóng góp tiền và nhiều ngày công lao động để lắp đặt, đấu nối hệ thống nước sinh hoạt đến 16 điểm trong làng để thuận tiện cho mọi người sử dụng.
 
“Hôm nay nước chảy về tới làng, chúng tôi rất vui mừng vì không còn lo cảnh thiếu nước như trước đây nữa”- Anh Khyơn, thôn trưởng làng Kon Sơ Lăl nói.
 
Em Thoan nói trước đây đi lấy nước xa lắm. Giờ mình chỉ lấy nước ở đây về sử dụng cho gia đình thôi. Cảm ơn nhà tài trợ đã giúp đỡ làng mình có nước để dùng.
 
Già làng Hyưnh chia sẻ: “Nước đến làng rồi, bà con rất là vui, mọi người tập trung đến đây để lấy nước, thế nên bà con cũng ý thức trong việc bảo vệ công trình để sử dụng hiệu quả. Dân làng cảm ơn nhà nước, cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ công trình nước tự chảy cho dân làng”.
 
Chị Nguyễn Thụy Lam Phương-Đại diện nhóm thiện nguyện cho biết: “Bà con làng Kon Sơ Lăl rất có ý thức chung tay đóng góp tiền và tinh thần, công sức lao động để cùng với nhà thiện nguyện thực hiện được công trình dân sinh ý nghĩa này”.
 
Người dân làng Kon Sơ Lăl vui mừng đón công trình nước tự chảy.
 
Các nghệ nhân làng Kon Sơ Lăl biểu diễn cồng chiêng mừng công trình nước tự chảy.
 
Theo GLO
https://baogialai.com.vn/channel/721/202006/nuoc-sach-ve-lang-kon-so-lal-5687453/
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Nhìn lại 12 kỳ Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG