The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. “ Ông tướng”!
02/04/2014 - Lượt xem: 8160
Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc ta luôn phải đương đầu với các đội quân xâm lược hùng mạnh để bảo vệ sự toàn vẹn giang sơn, đất nước. Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi công các vị tướng lĩnh, những chiến binh đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

 Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: tư liệu

Hình ảnh, công trạng của Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Trãi... in đậm trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt với sự thành kính, biết ơn.

Thời đại Hồ Chí Minh, tiêu biểu là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người mà cả thế giới biết đến không chỉ vì tài thao lược mà còn là nhân cách sống, vị Tướng của nhân dân. Ngày 20/1/1948, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 110-SL thụ cấp Đại tướng cho ông Võ Nguyên Giáp - Tổng chỉ huy Quân đội Quốc gia và Dân quân Tự vệ. Ở tuổi 37, Võ Nguyên Giáp là người duy nhất được phong hàm Đại tướng, là vị tướng lần lượt đọ sức và đánh thắng tới 4 Đại tướng của Pháp, 6 Đại tướng của Mỹ. Người Mỹ khi nhắc đến ông vẫn thường gọi là “ Đại tướng 5 sao”. Còn rất nhiều vị tướng tên tuổi, như: Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn,...

Trong chiến tranh, lấy việc cầm quân, trận mạc và chiến công để phong tướng. Hiện nay, đất nước ta đang tiến hành song song hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho nên việc xây dựng quân đội và công an nhân dân tinh nhuệ, từng bước tiến lên chính quy, hiện đại là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị. Việc thăng quân hàm cấp tướng trong quân đội, công an không phải là câu chuyện đưa ra bàn. Nhưng điều mọi người quan tâm là: Thời bình sao mà nhiều tướng đến thế!

Nhân dịp đóng góp cho dự thảo Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân, Luật Công an nhân dân sửa đổi, nhiều ý kiến trách nhiệm và xây dựng cho rằng, phong hàm cấp tướng phải đặt yêu cầu về chất lượng lên hàng đầu. Còn từng cấp quân hàm đại tướng, thượng tướng, trung tướng, thiếu tướng phải có những tiêu chí cụ thể.

Hình tượng về “ông tướng” đã là sự tôn kính của từng người dân đất Việt. Cho nên mỗi khi nhìn thấy: Những người đi đứng khoan thai, khuôn mặt quắc thước, giọng nói hào sảng, thường được suy tôn, trông như “ ông tướng”! Nhân dân chỉ mong sao Đảng và Nhà nước phong quân hàm cấp tướng cho các cá nhân để xứng danh là “ông tướng”!

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG