The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Đại học Harvard
14/04/2016 - Lượt xem: 1228
Chiều 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp GS. Thomas Vallely, Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp GS. Thomas Vallely, Đại học Harvard 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của GS. Thomas Vallely, coi ông là người bạn thân thiết của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục nói riêng và quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ nói chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, Hoa Kỳ là đối tác quan trọng của Việt Nam; cho rằng quan hệ hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kể từ khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác toàn diện tháng 7/2013 và sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7/2015, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây được coi là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam quan tâm đến Chương trình lãnh đạo cấp cao Việt Nam (VELP) tại trường Đại học Harvard, coi đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo Việt Nam trao đổi chính sách và cập nhật các thông tin toàn cầu về quản lý, góp phần hỗ trợ hoạch định chính sách công phù hợp; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Đại học Harvard tập trung vào một số vấn đề như khuyến nghị chính sách vĩ mô với Việt Nam.

GS. Thomas Vallely chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. GS Thomas Vallely cho biết, với thế mạnh của mình, Đại học Harvard sẽ tăng cường nghiên cứu, khuyến nghị chính sách vĩ mô với Chính phủ Việt Nam nhằm giúp Việt Nam phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới.

Đại học Harvard cam kết sẽ nỗ lực cùng Việt Nam tìm thêm nguồn tài trợ cho chương trình VELP. Theo đó, Chương trình Lãnh đạo cấp cao Việt Nam sẽ được tiếp tục tổ chức tại Đại học Harvard trong thời gian tới./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG