The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới
01/03/2016 - Lượt xem: 1101
Ngày 29/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tiến sỹ Kambiz Ghawami, đại diện bang Hessen, CHLB Đức, Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng Tiến sỹ Kambiz Ghawami sang thăm và làm việc tại Việt Nam, bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức phát triển tốt đẹp. Đức hiện là đối tác hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, kinh tế thương mại...

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc lãnh đạo bang Hessen đã quan tâm ưu tiên thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Trong tổng thể quan hệ đối tác chiến lược với Đức, Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với bang Hessen và coi đây là hình mẫu hợp tác giữa Việt Nam và các địa phương của nước ngoài. Việc ký biên bản ghi nhớ về Hợp tác ưu tiên giữa bang Hessen và Việt Nam đã tạo khuôn khổ thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên ngày càng thiết thực và mở rộng ra nhiều lĩnh vực.

Trên cơ sở hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền bang Hessen tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại bang; tạo điều kiện cho công chức các bộ, ngành Việt Nam sang học tập, bồi dưỡng ngắn hạn tại bang; tăng cường hợp tác giữa các trường đại học của bang Hessen và Việt Nam; tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh tế, văn hóa trong thời gian tới; tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, kinh doanh ổn định và hòa nhập tốt với cộng đồng sở tại.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Đại học Việt-Đức, đây là dự án “hải đăng” trong quan hệ hai nước trong lĩnh vực giáo dục. Chính phủ Việt Nam mong muốn hợp tác với các đối tác Đức để xây dựng và phát triển Đại học Việt-Đức thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn, Tiến sỹ Kambiz Ghawami cho biết sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo như phát triển mạnh mẽ Đại học Việt-Đức, vận động các nhà tài trợ xây dựng các trường phổ thông cho học sinh nghèo Quảng Nam, Hà Tĩnh.../.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG