The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nhật Bản: Việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam là một hành động “cực kỳ nguy hiểm”
28/05/2014 - Lượt xem: 3593
Ngày 27/5, Nhật Bản đã kêu gọi Trung Quốc kiềm chế trước tình hình căng thẳng hiện nay trên Biển Đông sau khi xuất hiện thông tin về việc tàu cá của Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá của Việt Nam vào ngày 26/5.
 

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga (Ảnh: NHK)

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, ngày 27/5, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, khẳng định, việc Trung Quốc đâm và làm chìm tàu cá của Việt Nam là một "hành động cực kỳ nguy hiểm", liên quan tới tính mạng con người.

Qua đó, ông Suga kêu gọi các nước cần hành động kiềm chế trước những hành động đơn phương, có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng, giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh, tuân thủ luật pháp quốc tế và nỗ lực để khôi phục hòa bình trong khu vực. Ông Suga khẳng định Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với các nước liên quan để chấm dứt tình trạng này.

Quan chức Nhật Bản hy vọng, Hội nghị An ninh châu Á sắp diễn ra tại Singapore vào cuối tuần này sẽ đề cập tới những căng thẳng leo thang tại Biển Đông và Biển Hoa Đông. Bên cạnh đó, ông Suga cũng kêu gọi tổ chức nhiều cuộc thảo luận mang tính xây dựng, đóng góp cho hòa bình, an ninh trong khu vực./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG