The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn
24/05/2016 - Lượt xem: 1342
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngày 24/5 cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dành khoản viện trợ không hoàn lại khẩn cấp trị giá 2,5 triệu USD thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nhằm giúp Việt Nam khắc phục thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra.

 

Nhiều địa phương của Việt Nam đang phải hứng chịu hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng. 
(Ảnh: Bích Liên)

Khoản viện trợ không hoàn lại này sẽ được dành để hỗ trợ cho các lĩnh vực như: nước sạch, vệ sinh và dinh dưỡng… dựa  trên tình hình thiệt hại do hạn hán và nhập mặn gây ra đối với sản lượng nông nghiệp giảm, thiếu nước và thực phẩm, nhiều phụ nữ và trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Theo đó, Nhật Bản sẽ hợp tác với Chính phủ Việt Nam nhanh chóng triển khai viện trợ, đồng thời sẽ xem xét cả về hợp tác liên quan đến các biện pháp ứng phó trung và dài hạn trong thời gian tới.

Khoản viện trợ này được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối phó với tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng diễn ra trên diện rộng tại khu vực cao nguyên Trung Bộ, khu vực Nam Trung Bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ cuối năm 2014 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG