The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khai mạc Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới
05/03/2016 - Lượt xem: 1165
Ngày 5/3, Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới đã khai mạc tại Hà Nội.

 

Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới đã khai mạc tại Hà Nội (Ảnh: TTXVN)

Hội nghị là dịp các lãnh đạo công đoàn các nước trên thế giới thảo luận về hoạt động của Liên hiệp Công đoàn Thế giới trong năm 2015, đề ra phương hướng hoạt động năm 2016, chia sẻ thông tin về tình hình lao động và bàn các biện pháp nhằm đảm bảo việc làm và cuộc sống cho người lao động. Ngoài nội dung trên,  hội nghị lần này nhằm bàn thảo Kế hoạch hoạt động năm 2016 của Liên hiệp Công đoàn Thế giới, hướng tới Đại hội Công đoàn Thế giới lần thứ 17.       

 

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới cho biết: 71 năm qua, Liên hiệp Công đoàn Thế giới đã trở thành trung tâm công đoàn quốc tế lớn nhất đại diện cho lực lượng lao động và công đoàn tiến bộ trên thế giới với 92 triệu đoàn viên thuộc 126 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự tồn tại, phát triển và ngày càng lớn mạnh của Liên hiệp Công đoàn Thế giới là minh chứng hùng hồn về tình đoàn kết của công nhân lao động toàn thế giới trong việc đấu tranh để xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định, bình đẳng, hợp tác cùng phát triển. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong Liên hiệp Công đoàn Thế giới, nỗ lực phấn đấu cho các mục tiêu đấu tranh vì quyền và lợi ích của người lao động.

Ông Đặng Ngọc Tùng tin tưởng hội nghị lần này là hội nghị của hành động, biến các ý tưởng, nghị quyết thành hành động cụ thể và thiết thực, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò, uy tín của Liên hiệp Công đoàn Thế giới trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu của người lao động. Hội nghị còn chuẩn bị, đóng góp vào sự thành công của Đại hội Công đoàn Thế giới lần thứ 17 sẽ được tổ chức tại Nam Phi tháng 10/2016.

Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới George Mavrikos cho biết, với hội nghị lần này tại Hà Nội, Liên hiệp Công đoàn Thế giới chính thức khởi động các hoạt động hướng tới Đại hội Công đoàn Thế giới lần thứ 17.     

Tại Hội nghị, đại diện công đoàn các quốc gia thành viên đã thông tin về công tác chuẩn bị phục vụ việc tổ chức Đại hội lần thứ 17 và Dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2016 của Liên hiệp Công đoàn Thế giới.    

Hội nghị Hội đồng Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới diễn ra trong 2 ngày 5 - 6/3./.

ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG