The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khai mạc Hội nghị giao ban Thường trực HĐND 2 cấp lần thứ nhất
24/10/2016 - Lượt xem: 1116
Sáng nay (24-10), tại Hội trường 2-9 TP. Pleiku, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Phát biểu khai mạc hội nghị Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương kết quả đã đạt được của Thường trực HĐND các cấp, theo đó: Việc tổ chức các kỳ họp có sự đổi mới, khoa học ngày càng nâng cao chất lượng; qua giám sát đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế tại địa phương. Cùng với đó, chất lượng thẩm tra các báo cáo trình HĐND các cấp từng bước được nâng lên, khắc phục được cụm từ “cơ bản đồng ý”.

Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ rõ một số hạn chế, tồn tại: Hội đồng nhân dân một số địa phương tiến hành hoạt động giám sát còn chậm so với kế hoạch, có địa phương từ đầu năm đến nay mới chỉ tổ chức 1-2 đợt giám sát, chưa xây dựng nghị quyết về chương trình giám sát năm 2017. Bên cạnh đó, hoạt động khảo sát, thu thập thông tin các nội dung để thẩm tra chưa nhiều, một số đại biểu HĐND chuyên trách cấp huyện, thị xã, thành phố mới đảm nhận công tác nên chưa được tập huấn còn khó khăn trong công tác thẩm tra.
 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trên cơ sở đó, đồng chí Dương Văn Trang đề nghị: Các đại biểu tham gia hội nghị tập trung nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, có quyết định đúng, trúng nhằm làm cho nghị quyết của HĐND các cấp sát với thực tế, hợp với lòng dân và đi vào cuộc sống.

(Theo GLO) 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG