The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ sây dựng sân bay Pleiku
04/08/2015 - Lượt xem: 2050
Ngày 04/8/2015, đồng chí Hà Sơn Nhin, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án kéo dài đường hạ cất cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay của Cảng hàng không Pleiku.

Cùng đi có đồng chí Võ Ngọc Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng. Sau khi kiểm tra tại thực địa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tiến độ thực hiện Dự án, ghi nhận, biểu dương và tặng quà cán bộ, công nhân viên và người lao động trên công trường đã tập trung triển khai xây dựng đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã nhắc nhở các cơ quan chuyên môn của tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng còn tồn đọng để sớm đưa sân bay vào khai thác theo thời gian đã định.

Được biết hiện nay Cảng hàng không đã có những chuyến bay kỹ thuật trước khi chính thức đưa vào khai thác. Dự án kéo dài đường hạ cất cánh, đường lăn và sân đỗ máy bay của Cảng hàng không Pleiku được thiết kế phục vụ khai thác máy bay A321, A320 trở xuống, tải trọng máy bay tính toán là 80 tấn. Dự án có quy mô đầu tư kéo dài dải bay về phía đầu Tây, để đường cất hạ cánh đạt kích thước 2400m x 45m và xây dựng mở rộng thêm 2 vị trí đậu máy bay cho máy bay A321; lắp đặt hệ thống đèn tiếp cận giản đơn ở 2 đầu 09 - 27 và lắp đăt hệ thống quan trắc khí tượng tự động.

Hạng mục đường băng cơ bản đã hoàn thành.

Thời gian thực hiện dự án dự kiến được thực hiện trong vòng 18 tháng và chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 gồm 12 tháng sẽ không phải đóng cửa sân bay; giai đoạn 2 sẽ đóng cửa sân bay trong 6 tháng để thực hiện các công việc thi công xây dựng trên đường hạ cất cánh hiện hữu và một số phần việc ở khu vực kéo dài đường hạ cất cánh.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 951 tỷ đồng, chi phí xây dựng là 589 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 100 tỷ đồng, chi phí dự phòng 200 tỷ đồng…

Tin và ảnh: Nhất Gia

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG