The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn khu vực Tây Nguyên
09/06/2016 - Lượt xem: 1387
Sáng 9/6, tại TP.Buôn Ma Thuột, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn khu vực Tây Nguyên.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn và chủ trì các hoạt động tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 130 đại biểu đại diện Bộ Ngoại giao; các cơ quan đại diện (CQĐD) nước ngoài tại Hà Nội và một số tổng lãnh sự quán nước ngoài tại TP.Hồ Chí Minh, một số tổ chức quốc tế và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài; lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng một số doanh nghiệp tiêu biểu của 5 tỉnh Tây Nguyên.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: Vùng Tây Nguyên bao gồm 05 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội  và quốc phòng của Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho lãnh đạo và doanh nghiệp của các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giao lưu trực tiếp với đại diện các CQĐD nước ngoài ở Việt Nam, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn” năm 2016.
Hội nghị hướng đến mục tiêu cung cấp thông tin và khảo sát thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu phát triển của các địa phương vùng Tây Nguyên cho các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam; hỗ trợ các địa phương vùng Tây Nguyên tiếp xúc và thiết lập “kênh quan hệ” quảng bá tiềm năng phát triển kinh tế, xúc tiến hợp tác và đầu tư thông qua các CQĐD nước ngoài tại Việt Nam; tạo điều kiện cho Trưởng CQĐD nước ngoài tại Việt Nam (và cán bộ phụ trách kinh tế - thương mại) trực tiếp tiếp xúc với đại diện lãnh đạo và doanh nghiệp vùng Tây Nguyên, tham quan và tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh cũng như nhu cầu hợp tác trên nhiều lĩnh vực của các địa phương khu vực này.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn kỳ vọng, với sự tham gia đông đảo của các CQĐD, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, lãnh đạo 5 tỉnh Tây Nguyên cùng nội dung được đưa ra thảo luận tại 03 phiên họp của Hội nghị sẽ góp phần giúp các bên hiểu nhau hơn. Qua đó sẽ có thêm những cơ hội hợp tác, đầu tư vào khu vực Tây Nguyên, giúp các tỉnh Tây Nguyên phát triển mạnh và toàn diện, đúng với tiềm năng, lợi thế; đồng thời thông qua đó sẽ tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị với Việt Nam.Các đại biểu tham dự phiên khai mạc Hội nghị sáng 9/6.

 

Theo chương trình làm việc, Hội nghị sẽ diễn ra 03 phiên thảo luận chính gồm: “Tiềm năng liên kết kinh tế vùng Tây Nguyên và nâng cao sức cạnh tranh của vùng”; “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Nguyên và nâng cao chuỗi giá trị nông sản”; “Phát triển du lịch bền vững và bảo tồn giá trị văn hóa vùng Tây Nguyên”. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị, ngày 10/6, các đại biểu tham dự sẽ kết hợp tham quan, khảo sát thực tế tại một số cơ sở địa phương; làm việc với tỉnh Đắk Nông./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG