The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đồng chí Phạm Văn Đồng – Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam
26/02/2016 - Lượt xem: 2873
Ngày 26/2, tại Hà Nội, Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Phạm Văn Đồng – Nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam”.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Hội thảo là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Văn Đồng (1/3/1906 – 1/3/2016), khẳng định những cống hiến của đồng chí với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, PGS. TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nêu rõ: Đồng chí Phạm Văn Đồng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; người cộng sản kiên cường, mẫu mực; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người con rất mực trung thành, suốt đời chiến đấu vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; người bạn tin cậy của bạn bè quốc tế, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Phạm Văn Đồng vô cùng phong phú, gắn liền với những trang sử vẻ vang của Đảng và dân tộc; là tấm gương mẫu mực về tinh thần yêu nước, suốt đời tận tụy phục vụ cách mạng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Văn Đồng suốt đời tu dưỡng và rèn luyện đạo đức cách mạng trong sáng. Cuộc đời cách mạng của đồng chí là tấm gương phấn đấu, hy sinh trọn đời vì độc lập của Tổ quốc, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Từ bỏ con đường có một cuộc sống cá nhân giàu sang, phú quý đang rộng mở, đồng chí lựa chọn con đường cách mạng đầy chông gai, nhưng cũng vô cùng vẻ vang.

Trong công tác và cuộc sống thường ngày, đồng chí là người luôn thể hiện nếp sống giản dị, khiêm tốn, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, gần gũi và gắn bó mật thiết với nhân dân.

Với 94 tuổi đời, 75 năm liên tục hoạt động cách mạng, đồng chí Phạm Văn Đồng đã cống hiến trọn đời cho Đảng và dân tộc Việt Nam. Đóng góp của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam rất phong phú, đa dạng, cần được nghiên cứu toàn diện.

Các tham luận tại hội thảo đã đưa ra nhiều ý kiến sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp, cống hiến lớn lao của đồng chí Phạm Văn Đồng: Tham luận “Phong cách lãnh đạo Phạm Văn Đồng – nội dung và giá trị” của PGS. TS Phạm Ngọc Anh, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; “Đồng chí Phạm Văn đồng với Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi” của đồng chí Lê Viết Chữ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi; “Đồng chí Phạm Văn Đồng – nhà văn hóa lớn của dân tộc” của PGS. TS Bùi Đình Phong, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; “Đồng chí Phạm Văn Đồng với cao trào giải phóng dân tộc và thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945” của PGS. TS Nguyễn Trọng Phúc, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; “Đồng chí Phạm Văn Đồng với đấu tranh ngoại giao kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp” của PGS. TS Vũ Dương Huân, Học viện ngoại giao; “Phạm Văn Đồng – người học trò kế tục xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của PGS. TS Trịnh Đình Tùng, Đại học Sư phạm Hà Nội...

Các tham luận đã đi sâu làm rõ những hoạt động và cống hiến của đồng chí Phạm Văn Đồng – một trong những cán bộ tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam; nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, có nhiều đóng góp lớn đối với cách mạng Việt Nam; nhà ngoại giao tài năng, có uy tín trên thế giới; nhà văn hóa lớn của dân tộc và là người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG