The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hoàng Xuân Vinh mất một cơ hội tỏa sáng tại Olympic Nhật Bản 2020
20/06/2017 - Lượt xem: 485
Nội dung 50m súng ngắn bắn chậm từng giúp Hoàng Xuân Vinh giành Huy chương bạc tại Rio 2016 đã bị Ban tổ chức loại khỏi chương trình thi đấu tại Olympic Nhật Bản 2020.
Xuân Vinh mất cơ hội nâng cao thành tích giành Huy chương bạc 50m súng ngắn bắn chậm ở Olympic.

Đây là nội dung Xuân Vinh từng giành Huy chương bạc sau những màn đấu súng cực kỳ căng thẳng với huyền thoại Hàn Quốc Jin Jong Oh. Tuy vậy, nội dung này vẫn được giữ tại SEA Games 2017 và ASIAD 2018 sắp tới.

Quyết định của Olympic nghĩa là bắn súng Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung đã mất một nội dung cạnh tranh trọng điểm.

Ngược lại, ban tổ chức Olympic đã tăng thêm nội dung đồng đội nam nữ cho cự ly 10m súng ngắn hơi. 10m súng ngắn hơi cũng chính là nội dung mà Xuân Vinh từng giành Huy chương vàng Olympic và đang giữ kỷ lục Thế vận hội.

Trở ngại nằm ở chỗ, thể thao Việt Nam không có vận động viên nữ nào có trình độ tương xứng với Xuân Vinh trong nội dung này. Để thích ứng với sự thay đổi này, Liên đoàn bắn súng quyết định sẽ đào tạo gấp hai tới ba vận động viên nữ từ nay đến Nhật Bản 2020. Trước thềm Olympic, bắn súng Việt Nam sẽ quyết định ra người bắn cặp với Hoàng Xuân Vinh tại Nhật Bản.

Trong tương lai gần hơn, bắn súng sẽ tập trung vào hai đấu trường SEA Games và ASIAD.

Ở SEA Games 2017 diễn ra tháng Tám tới, bắn súng Việt Nam dự thi 13 trong tổng số 14 nội dung. Khó khăn của Việt Nam nằm ở nguyên nhân các nội dung đồng đội bị loại bỏ. Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung thừa nhận bắn súng khó giữ được vị trí nhất toàn đoàn như ba kỳ SEA Games trước. Mục tiêu lần này của đội tuyển chỉ là giành từ 3 tới 4 huy chương vàng.

Còn tại ASIAD, mục tiêu của bắn súng chỉ là một huy chương vàng. Huy chương vàng đấu trường châu Á cũng là danh hiệu đỉnh cao duy nhất mà bắn súng Việt Nam còn thiếu. Trước đó, chúng ta đã có huy chương vàng Olympic, thế giới và SEA Games.

Dù vậy, nhiệm vụ tại ASIAD cũng không hề dễ dàng. Chuyên gia Park Chung Gun không tỏ ra chủ quan: “Đừng nghĩ là vô địch Olympic thì dễ thắng ASIAD nhé. Cuộc chiến không hề dễ dàng ngay cả với Xuân Vinh. Bởi ASIAD là nơi tập trung những tay súng giỏi nhất thế giới. Tôi ước lượng Xuân Vinh cũng chỉ có 60 tới 70 % cơ hội chiến thắng tại đây.”/.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG