The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trung-Triều trao đổi điện mừng kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao
07/10/2019 - Lượt xem: 314
Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh trong 70 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã trải qua thời gian thử thách, có sự thay đổi phù hợp với thời cuộc quốc tế, ngày càng phát triển vững mạnh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: KCNA)

Theo Tân Hoa xã, ngày 6/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trao đổi điện mừng nhận kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trong điện mừng gửi Triều Tiên, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh trong 70 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã trải qua thời gian thử thách và có sự thay đổi phù hợp với thời cuộc quốc tế, ngày càng phát triển vững mạnh, bền chặt.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Bắc Kinh và sẽ nỗ lực mang lại sức sống mới cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Triều Tiên là một trong những nước đầu tiên công nhận Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sau khi nước này thành lập vào năm 1949. Từ tháng 3/2018 đến nay, ông Tập Cận Bình và ông Kim Jong-un đã có 5 lần gặp mặt.

Ông Tập Cận Bình cũng là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 14 năm qua sau chuyến thăm hồi tháng Sáu năm nay./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG