The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trung Quốc cách chức bí thư Hồ Bắc
13/02/2020 - Lượt xem: 198
Trung Quốc cách chức bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương và bổ nhiệm thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng thay thế.

Tân Hoa xã hôm nay dẫn thông báo của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương, 61 tuổi, đã bị cách chức. Tưởng Siêu Lương là quan chức cấp cao nhất của Hồ Bắc bị cách chức kể từ khi dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát tại tỉnh này với tâm điểm là thành phố Vũ Hán. 

Tân Hoa xã không đưa thêm chi tiết về việc cách chức ông Tưởng. Ứng Dũng, 61 tuổi, người thay thế Tưởng Siêu Lương, được đánh giá là đồng minh thân cận của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

SCMP dẫn một số nguồn tin cho biết bí thư Vũ Hán Mã Quốc Cường, 56 tuổi, cũng sẽ bị cách chức. Wang Zhonglin, 57 tuổi, bí thư thành ủy Tế Nam, tỉnh Sơn Đông dự kiến thay thế ông Mã.

Tưởng Siêu Lương bị cách chức chỉ vài ngày sau khi bí thư đảng ủy Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc Trương Tấn và Lưu Anh Tư, chủ tịch Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc bị sa thải trong bối cảnh giới chức của tỉnh ngày càng hứng nhiều chỉ trích về cách ứng phó dịch bệnh. 

Bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương. Ảnh: Xinhua.

Bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương. Ảnh: Xinhua.

Thông tin được đưa ra sau khi Ủy ban Y tế Hồ Bắc hôm nay thông báo áp dụng phương pháp thống kê mới, gộp cả số người được chẩn đoán lâm sàng nhiễm virus vào số ca nhiễm mới, khiến số người nhiễm ở tỉnh này tăng lên gần 15.000 người chỉ trong một ngày, gấp khoảng 10 lần bình thường. Dịch đã khiến 1.365 người chết và 60.161 người nhiễm.

Áp lực đối với giới chức Hồ Bắc càng tăng lên sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng cuối tuần trước. Bác sĩ Lý cùng 8 người khác đã cố cảnh báo chủng mới virus corona (NCoV) nhưng bị cảnh sát cáo buộc tung tin đồn vô căn cứ và khiển trách họ. 

Chính quyền Vũ Hán cũng phải đối mặt nhiều chỉ trích hồi tháng 1 vì đã tổ chức tiệc tất niên hàng năm cho 40.000 gia đình chỉ vài ngày trước khi thành phố bị phong tỏa để ngăn virus lây lan.

Một quan chức hàng đầu của Hội Chữ thập đỏ Vũ Hán cũng mất chức vì không làm tròn bổn phận. Tuần trước, tổng thư ký Ủy ban Chính pháp Trung ương Trần Nhất Tâm cũng được phái tới Hồ Bắc để hỗ trợ hoạt động xử lý ổ dịch.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG