The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trump chỉ trích về hiệp định thương mại giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ
09/08/2016 - Lượt xem: 629
Hôm 8/8, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ, Donal Trump đã chỉ trích Hiệp định Thương mại Tự do (FAT) giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc là một ví dụ “hoàn hảo” của sự “thất hứa”, đồng thời khẳng định hiệp định này đã khiến các công việc của người Mỹ biến mất thay vì tạo ra chúng.

 

Ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ Donal Trump.

Trong một bài phát biểu kinh tế tại Detroi, Trump đã có những nhận xét nhằm nhận được sự ủng hộ của một trong những thành phố có nền kinh tế “trên bờ vực thẳm” bằng cách đổ lỗi cho các thỏa thuận thương mại tự do đã gây nên nạn thất nghiệp và khủng hoảng kinh tế. Bên cạnh đó, ông còn cáo buộc Clinton Hillary – đối thủ của Đảng Dân Chủ - đứng sau các thỏa thuận này.

“Bà ấy ủng hộ Hiệp định mậu dịchTự do Bắc Mỹ (NAFTA) của Bill Clinton, ủng hộ Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ủng hộ hiệp định thương mại với Hàn Quốc, ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương”, Trump nói rõ. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh về trường hợp của Hàn Quốc, ví dụ rõ ràng nhất cho việc không giữ lời hứa khiến người lao động Mỹ phải chịu nhiều thiệt thòi.

 Trump cho biết, Tổng thống Barack Obama và các chuyên gia đã dự đoán rằng, thỏa thuận thương mại này sẽ giúp tăng xuất khẩu Mỹ sang Hàn Quốc hơn 10 nghìn tỷ USD, tạo ra hơn 70.000 việc làm.

“Những cam kết này đều là giả dối. Theo Viện nghiên cứu Chính sách Kinh tế, thay vì tạo ra 70.000 việc làm, thì nó đã khiến 100.000 người thất nghiệp. Xuất khẩu sang Hàn Quốc không tăng, nhưng sản phẩm nhập khẩu của họ vào Hoa Kỳ đã tăng 15 nghìn tỷ USD”, Trump cho biết. Trước đó, Trump cũng đã rất nhiều lần chỉ trích về thỏa thuận thương mại này, và gọi nó là thỏa thuận “mất việc”, thậm chí là một “thảm họa”.

Được biết, thỏa thuận này có hiệu lực từ năm 2012, và được coi là biểu tượng liên kết kinh tế giữa hai quốc gia.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG