The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Giám đốc Tình báo Quốc gia mới
22/05/2020 - Lượt xem: 83
Ông John Ratcliffe đã cam kết sẽ duy trì sự độc lập về chính trị trong các cơ quan tình báo quốc gia, thông báo với Quốc hội mọi diễn biến quan trọng mà giới tình báo Mỹ thu thập được.
Thuong vien My thong qua de cu Giam doc Tinh bao Quoc gia moi hinh anh 1
Ông John Ratcliffe. (Nguồn: AP)

Thượng viện Mỹ ngày 21/5 đã thông qua đề cử ông John Ratcliffe vào vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia.

Đề cử được thông qua với 49 phiếu thuận và 44 phiếu chống.

Trước đó, ông John Ratcliffe, một Thượng nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa, từng được Tổng thống Trump đề cử giữ chức Giám đốc Tình báo Quốc gia thay thế ông Dan Coats từ chức vào tháng 7/2019 vì những bất đồng với Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, khi đó ông Ratcliffe đã chủ động rút lui trong bối cảnh một số nghị sỹ hoài nghi về kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực tình báo. 

Kể từ khi ông Dan Coats từ chức, vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia đã chứng kiến một loạt nhân vật đến và đi.

Ngoài đề cử ông Ratcliffe, Tổng thống Trump đã chỉ định Phó Đô đốc Hải quân Joseph Maguire và cựu Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell  giữ chức Quyền Giám đốc Tình báo quốc gia, song hai nhân vật này cũng không "trụ" lâu được.

Để nhận được sự chấp thuận của các thành viên đảng Dân chủ, trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ ngày 5/5 vừa qua, ông John Ratcliffe cam kết sẽ duy trì sự độc lập về chính trị trong các cơ quan tình báo quốc gia, thông báo với Quốc hội mọi diễn biến quan trọng mà giới tình báo Mỹ thu thập được.

[Tổng thống Trump chỉ định Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia]

Ông cũng cam kết những thông tin tình báo sẽ được cung cấp một cách chân thực nhất, không bị thay đổi cũng như ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài.

Ở cương vị Giám đốc Tình báo Quốc gia, ông John Ratcliffe sẽ lãnh đạo và giám sát 17 cơ quan tình báo của Chính phủ Mỹ, bao gồm cả Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), điều phối hoạt động thu thập tin tức tình báo liên quan đến Mỹ trên phạm vi toàn cầu, thường xuyên báo cáo và tham mưu cho Tổng thống về những mối đe dọa đối với nước Mỹ./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG