Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Nguồn ảnh: ABC.net/vov.vn

Tổng chưởng lý hiện sẽ phải quyết định liệu có đưa những cáo trạng này vào vụ xét xử hay không, trong đó tập trung vào nghi vấn ông Netanyahu "ưu ái" tập đoàn viễn thông lớn nhất Israel là Bezeq để đổi lại trang tin tức Walla! của tập đoàn đưa tin tích cực về ông và gia đình. Cảnh sát cho biết họ đã có bằng chứng để buộc tội ông Netanyahu về việc nhận hối lộ, gian lận, bất tín trong khi vợ ông Sara đối mặt với cáo buộc nhận hối lộ, gian lận, bất tín và hủy bằng chứng.

Thủ tướng Netanyahu ngay lập tức bác bỏ những cáo buộc nhằm vào ông và vợ, cho rằng những cáo buộc này đã được quyết định và rò rỉ thậm chí trước khi bắt đầu cuộc điều tra.

Ông Netanyahu đang là đối tượng điều tra trong một số vụ án khác với cáo buộc nhận hối lộ và lạm dụng lòng tin, trong đó có vụ ông và gia đình bị nghi nhận các đồ trang sức, rượu, xì-gà đắt tiền với tổng giá trị 1 triệu shekel (285.000 USD) từ nhiều nhân vật giàu có để đổi lấy các ưu đãi cá nhân hoặc tài chính. Trong một vụ khác, các điều tra viên nghi ngờ ông Netanyahu tìm cách thỏa thuận với chủ bút của tờ báo bán chạy nhất Israel Yediot Aharonot để báo này đưa tin có lợi cho ông.

Đến nay, ông Netanyahu luôn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan, cho rằng ông là nạn nhân của “cuộc săn phù thủy” do các chính trị gia đối lập tiến hành./.