The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nga sẽ có phản ứng nếu Phần Lan gia nhập NATO
03/07/2016 - Lượt xem: 654
Hôm 1/7, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, có thể quân đội Nga sẽ tiến gần hơn đến biên giới Phần Lan – Nga nếu nước này gia nhập NATO, đồng thời ông cũng kêu gọi các biện pháp nhằm cải thiện xung đột trên biển Baltic.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö, ông Putin cho biết, lực lượng vũ trang Phần Lan “sẽ trở thành một phần quân sự của NATO, và có mặt suốt đêm ở biên giới Liên bang Nga”.

Đây được coi là chuyến viếng thăm đến Phần Lan đầu tiên của Putin kể từ sau cuộc khủng hoảng Ukraina nổ ra hồi 2014 nhằm gia tăng hoạt động của Nga và NATO trên biển Baltic. Bên cạnh đó, chuyến thăm cũng nhằm tăng cường hợp tác quân đội giữa Phần Lan và nước láng giềng Thụy Điển với NATO..

Trong những tháng gần đây, không phận trên biển Baltic đã xảy ra một loạt các cuộc chạm trán giữa máy bay Nga và phương Tây. Trong bối cảnh đó, Putin và Niinisto đã kêu gọi các biện pháp nhằm cải thiện vấn đề bảo mật, đồng thời, Tổng thống Phần Lan cũng yêu cầu rằng những máy bay đã tắt thiết bị nhận dạng thì không nên bay qua biển Baltic.

Putin cho biết những chiếc máy bay Nga đã nhiều lần bay mà không mở bộ phát tín hiệu, tuy nhiên, những chiếc máy bay NATO xảy ra tình trạng đó nhiều hơn.

Ông cũng cho biết, Nga sẽ nói chuyện với NATO về việc tăng cường tin tưởng lẫn nhau và ngăn ngừa xung đột tại cuộc họp Hội đồng Nga – NATO.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG